Chỉnh răng hô không cần niềng răng thực hiện như thế nào

By | 21 Tháng Chín, 2016
Chào bác sĩ! Em đã từng thực hiện niềng răng cách đây 4 năm nhưng hiện tại khuyết điểm hô vẫn không được giải quyết. Nhiều người nói em bị hô hàm nên cần phải phẫu thuật chỉnh răng hô không cần niềng răng. Vậy bác sĩ cho hỏi kỹ thuật này thực hiện như thế nào? Có ảnh hưởng gì đến vấn về ăn nhai của em không?(Lê Vân Trang – Hà Nội)
Trả lời:
Bạn Vân Trang thân mến!
Một nụ cười tỏa nắng không những giúp bạn trông xinh đẹp hơn mà nó còn luôn khiến cho người đối diện cảm thấy thu hút. Tuy nhiên, ở một số người lại vướng phải khuyết điểm bị hô vẩu, làm cho nụ cười của họ kém tươi tắn, thậm chí còn không dám cười tự nhiên mà phải dùng tay để che đậy.
Chỉnh răng hô không cần niềng răng thực hiện như thế nào
Chỉnh răng hô không cần niềng răng thực hiện như thế nào
Bên cạnh đó, hô khiến khớp cắn bị lệch, ảnh hưởng đến chức năng nhai nuốt, về lâu về dài gây ra các bệnh lý liên quan đến tiêu hóa, tác động xấu đến sức khỏe.
Việc bạn niềng răng trước đó nhưng hiện tượng hô vẫn không giải quyết được thì chắc chắn là bạn bị hô do hàm, vì vậy cách giải quyết nhanh chóng, hiệu quả nhất chính là phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng.
 
Chỉnh răng hô không cần niềng răng thực hiện như thế nào?
Để kết quả phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng mang lại hiệu quả cao nhất thì tùy vào từng hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ đưa ra kỹ thuật áp dụng như sau:
 
+ Hô do hàm trên: Áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt tiền đình hàm hô trên, đẩy lùi về phía sau sao cho hai hàm khít nhau. Nếu có kèm theo cười hở lợi thì áp dụng phương pháp Lefort I, cắt đẩy và lún lên trên điều trị hô đồng thời chữa cười hở lợi cùng một lúc.
+ Hô do 2 hàm: Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật cắt tiền đình cả hàm trên dưới.
Phẫu thuật hàm hô có ảnh hưởng gì đến vấn về ăn nhai không?
Phẫu thuật chỉnh răng hô không cần niềng răng là kỹ thuật phức tạp và đòi hỏi tính chính xác cao. Do đó nó yêu cầu bác sĩ thực hiện cho bạn phải là người có năng lực, kinh nghiệm đồng thời công nghệ áp dụng cũng cần đảm bảo.
Hiện nay, Bệnh viện thẩm mỹ KimHospital đang áp dụng công nghệ chuyển giao từ BV  Hàn Quốc theo thỏa thuận nhượng quyền thương hiệu giữa 2 bên.
Đặc biệt, với bác sĩ thẩm mỹ chuyên khoa được tu nghiệp nhiều năm liền tại Bệnh viện Kimhospital và đã từng thực hiện thành công rất nhiều ca phẫu thuật hàm hô, đảm bảo đạt tính an toàn và mang lại kết quả thẩm mỹ hài lòng nhất cho bạn.
Tại KimHospital, trước khi phẫu thuật bác sĩ sẽ tiến hành phân tích và nhận định lượng xương cần đẩy lùi vào bao nhiêu là đủ, sao cho khớp cắn ăn khớp tự nhiên. Thêm nữa, sau khi cắt xương, hàm được cố định lại bằng nẹp vis chắc chắn, từ đó bảo toàn việc ăn nhai vẫn hoạt động như bình thường. Như vậy, bạn an tâm rồi nhé.