Chinh phục hang sâu nhất nước Mỹ bằng đu dây

By | 15 Tháng Mười Hai, 2016

Hang tối vĩnh cửu, đảo rắn hay thị trấn ma quái… là những vùng đất đáng sợ mà không phải du khách nào cũng dám ghé thăm một lần trong đời cùng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

Hẳn những ai sợ bóng tối sẽ không bao giờ dám bước chân vào hang Gomantong ở Malaysia bởi trong hang động này, bóng tối là vĩnh cửu. Những măng đá dài 90 m là nơi cư trú của hai triệu chú dơi. Nếu sự xuất hiện bất thình lình của hàng ngàn chú dơi không khiến bạn hoảng sợ thì ngay lập tức, bạn cũng sẽ bị tái mặt trước hàng triệu con gián bò ra từ đống phân dơi. Cuối cùng, nếu bạn vẫn cảm thấy sự ghé thăm của gián, dơi là bình thường thì hãy vui vẻ đón nhận lời chào mừng của bọ cạp, rắn hay rết Scutigera. Nếu chẳng may bị loài rết xuất xứ từ Địa Trung Hải này cắn sẽ khiến bạn đau nhức tới tận óc đấy!

Nằm ngoài khơi biển Brazil, đảo Ilha de Queimada hay đảo rắn là nơi cư trú của hàng nghìn con rắn độc lớn nhỏ khác nhau. Diện tích nhỏ hẹp, khoảng 430 m2, nhưng trên đảo này lại tồn tại một loài rắn hổ lục đầu giáo độc nhất trên thế giới vàng óng. Loài rắn này gây ra khoảng 90% các trường hợp tử vong liên quan đến rắn cắn tại Brazil. Khi bị cắn, nọc độc sẽ nhanh chóng lan rộng, khiến nạn nhân bị suy thận, hoại tự mô cơ bắp, xuất huyết trong dẫn đến tử vong. Hiện, hải quân Brazil đã ban lệnh cấm không cho bất cứ cư dân nào đến vùng đất nguy hiểm này.

Là một bệnh viện cũ được xây dựng từ năm 1898 nhưng Heilstätten Beelitz đã bị bỏ hoang từ năm 1993. Nơi đây từng được xem là một trong những bệnh viện lớn của nước Đức, là nơi chữa bệnh cho hơn 1.200 binh sĩ trong Chiến tranh Thế giới I. Nhưng hiện nay khi du lịch đến đây cùng vé máy bay giá rẻ của China Airlines, du khách có dịp chứng kiến hình ảnh những căn phòng cũ kỹ, chiếc giường hoen rỉ, cùng khung cảnh đổ nát, lạnh lẽo khiến không ít người cảm thấy rùng mình khi bước đến khu vực này.

Thảm họa hạt nhân kinh hoàng trong lịch sử vào ngày 26/04/1986 đã khiến cho toàn bộ thành phố Pripyat bị bỏ hoang. Sau khi Pripyat bị bỏ hoang, nhiều vật dụng, thiết bị y tế bị bỏ lại như máy móc, giường bệnh, bình sữa… đã hoen rỉ theo thời gian. Khung cảnh hoang tàn, bờ tường bong tróc… là những cảnh tượng dường như quá quen thuộc khi ai đó bước chân đến đây cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý China Airlines.

Từ những năm 1800-1960, thị trấn Centralia ở Pennsylvania nước Mỹ vô cùng nhộn nhịp khi nhiều người lui tới khai thác mỏ than trong khu vực. Tuy nhiên, vào năm 1962, một nhóm cứu hỏa đã đốt rác tại một hầm mỏ bỏ hoang nhằm thu dọn thành phố. Không may ngọn lửa đã lan rộng vào sâu bên trong và đốt cháy mỏ than bỏ hoang này và ngọn lửa vẫn âm ỉ cháy cho tới ngày nay. Điều này đã vô tình biến vùng đất nơi đây trở thành vùng đất chết khi nguy hiểm rình rập khắp nơi: khí gas rò rỉ, những con đường đổ nát, ngọn lửa cháy trong lòng đất…