Chiều dài áo thun phủ hơn chiếc thắt lưng bao nhiêu là đủ?

By | 16 Tháng Ba, 2017

Nam giới chọn mặc áo thun để diện trong những bộ trang phục thường ngày nên chú ý đến việc chiều dài cũng như độ rộng, kiểu dáng của chiếc áo thun. Chẳng hạn, chú ý đến độ dài của chiếc áo thun phủ qua chiếc thắt lưng ở đai quần bao nhiêu là đủ?

Nam giới có nhiều sự lựa chọn cho chính mình từ trang phục cho đến những phụ kiện trang sức nhỏ khác. Khi diện chiếc áo thun, tùy vào thân hình mỗi người mà nam giới nên chọn độ rộng hay mức độ bó của chiếc áo. Những anh chàng có thân hình cứng rắn và khỏe mạnh thường hay mặc chiếc áo thun ôm, chiếc quần kaki thun cùng với đôi giày Louis Vuitton nhưng đối với anh chàng có thân hình vừa vặn thì tốt nhất là mặc áo thun ôm vừa phải mà thôi!

Chiếc áo thun hay áo sơ mi khi diện cùng mẫu quần âu hay quần jeans đều có thể thắt dây nịt da

Chọn chiếc áo thun có độ dài ra sao?
Khi chọn chiếc áo thun, nam giới có thể áp dụng rất nhiều quy tắc khác nhau. Chẳng hạn, việc chọn tay áo thun cần phải có độ dài bằng khoảng ½ so với chiều dài của bắp tay. Ngoài ra, ống tay áo còn được mở rộng về phía dưới bàn tay để trông nam giới cao hơn. Hoặc một chi tiết khác để chọn chiếc áo thun, đó là đường may nối trên vai. Nếu bạn để ý một chút về vấn đề này thì sẽ rõ: một chiếc áo vừa là phần nối vai áo với tay áo khớp với vị trí của vai, tránh quá ngắn (đường nối thụt về phía cổ) hay tránh quá dài (đường nối nằm xuống phần cánh tay).

Tránh chọn vạt áo thun ngắn quá so với đai quần có đeo chiếc thắt lưng

Đặc biệt, việc chọn chiều dài áo cũng rất quan trọng! Nó ảnh hưởng đến form dáng áo thun mà nam giới sẽ mặc. Cụ thể là phần vạt áo bên dưới không nên cao hơn so với phần trên hông. Nếu chàng trai mặc quần jeans hay một kiểu quần nào khác có thiết kế đỉa quần để luồn thắt lưng da nam qua thì vạt áo phần phải phủ kín và dài hơn chiếc thắt lưng LV hay một loại dây nịt mà nam giới chọn mang, tầm khoảng 7 cm là hợp lý!

Như vậy, vạt áo thun nên cách chiếc thắt lưng tầm khoảng 7cm là hợp lý để mặc được chiếc áo thun nam cá tính và hợp với phong cách của mình, dù cho diện cùng với mẫu giày mọi hay giày thể thao. Tất cả sẽ được những chàng trai có tính thẩm mỹ thời trang để phối hợp cùng với phụ kiện đặc trưng khác như giày nam hàng hiệu chẳng hạn.