Chiêm ngưỡng vùng biển tự tách đôi tại Hàn Quốc

By | 18 Tháng Mười, 2016
Đất nước Hàn Quốc với 3 mặt giáp biển nên 12 trên 18 tỉnh thành ở quốc gia này đều có bãi biển. Tuy nhiên có một bãi biển nổi tiếng với hiện tượng kỳ lạ tự “tách đôi”. Khi hiện tượng kỳ lạ này xuất hiện, bãi biển này thường rất đông đúc. Nếu không thích sự đông đúc và ồn ào, du khách có thể đến bãi biển trên cùng vé máy bay đi Seoul giá rẻ vào trước hoặc sau mùa cao điểm.
 
 
Hàng năm, cứ vào tháng 3 và tháng 6 tại vùng biển Jindo và Modo lại xuất hiện hiện tượng kỳ lạ, bãi biển đột ngột tách ra làm hai để lộ ra con đường đất đá rộng lớn nối liền hai đảo. Hiện tượng kỳ lạ nàyngay lập tức nhận được sự quan tâm của rất nhiều người tò mò đến tham quan. Được biết, hiện tượng này chỉ xuất hiện hai đến ba lần một năm và chỉ diễn ra vào hai tháng trên.
 
Theo người dân địa phương cho biết, khi bãi biển tách ra sẽ để lộ con đường có chiều dài khoảng 2,9 km và rộng 40 m. Cứ mỗi lần xuất hiện hiện tượng kỳ lạ này là bãi biển đón tiếp hàng trăm ngàn lượt du khách trong và ngoài nước ghé thăm cùng vé máy bay giá rẻ của Korean Air. Họ ao ước được cùng nhau đi trên con đường kỳ lạ này để ngắm nhìn bãi biển và chụp các bức ảnh lưu niệm,… Nhiều người còn khẳng định rằng khi đi trên con đường trong lòng biển vào lúc này bạn sẽ thấy được cả những con sò, ốc dưới biển và tận tay bắt chúng lên.
 
 
Thâm chí, người dân Hàn Quốc còn đặc biệt tổ chức lễ hội mang tên Sea-Parting Festival nghĩa là Lễ hội biển tách đôi để hưởng ứng cho sự kiện này. Hiện tượng biển tách đôi diễn ra tùy thuộc vào thủy triều diễn ra cực kỳ thấp. Vì vậy để có thể chiêm ngưỡng được hiện tượng này bạn nên kiểm tra trên các trang web của người Hàn trước khi đến tham quan cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Korean Air.
 
Người Hàn Quốc xem hiện tượng thiên nhiên kỳ bí này như một món quà vô báu của thiên nhiên. Khi hiện tượng xảy ra nhiều người lập tức kéo nhau đi trên con đường này và không hề lo sợ bị sụt lún giữa bãi biển.
 
 
Ngoài ra khi đến Hàn Quốc du lịch cùng vé máy bay của phòng vé Korean Air, còn rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn mà bạn có thể tham quan sau khi chiêm ngưỡng hiện tượng kỳ lạ có một không hai này. Chẳng hạn như bạn có thể khám phá những trung tâm mua sắm nổi tiếng ở Hàn Quốc hoặc có thể khám phá ẩm thực phong phú của đất nước Kim chi…