chia sẻ vài nét về hệ thống giáo dục của hàn quốc cho du học sinh

By | 29 Tháng Tám, 2016

Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp nằm ở phần phía nam bán đảo Triều Tiên thuộc khu vực Đông Á, giáp với Nga, Trung Quốc, biển Đông và thăng bình Dương. Du học Hàn Quốc đang ngày càng trở nên thiên hướng cho sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế. đến có Hàn Quốc, sinh viên sẽ thừa hưởng 1 hệ thống giáo dục tiên tiến và khôn cùng phổ biến Hệ thống giáo dục Hàn Quốc sở hữu hầu hết điểm đặc trưng , bao gồm 6 bậc học căn bản.

Tiều học: Bậc tiểu học kéo dài 6 năm, diễn ra từ lớp một đến lớp 6 và được ứng dụng ngay kể từ trẻ đủ 5 tuổi. Sau mỗi năm học , học sinh sẽ được lên thẳng lớp kế tiếp mà ko cần trải qua thi cử

Trung học: tương tự bậc tiểu học, bậc trung học tại Hàn Quốc cũng kéo dài 6 năm, trong Đó chia thành 2 bậc nhỏ: Trung học hạ tầng (3 năm) và Trung học phổ biến (3 năm). Tại bậc học này, học trò sẽ được học các kiến thức căn bản , là nền tảng để dự thi Đại học và trong năm rút cuộc sẽ quy tụ vào ôn thi. Việc đỗ Đại học mang học trò Hàn Quốc sở hữu 1 ý nghĩa lớn bởi đây là bước đệm cho mai sau nghề nghiệp của những em.

kinh nghiệm du học hàn quốc

Cao đẳng: Giống như Việt Nam, chương trình học cao đẳng tại Hàn Quốc kéo dài 2-3 năm. Bậc học Cao đẳng tuy không được người Hàn Quốc thẩm định cao nhưng đây là bậc bậc học thiết bị cho sinh viên các tri thức về nghề nghiệp như: điều dưỡng, khoa học , ngư nghiệp…Sau khi học xong, sinh viên mang thể tham dự vào thị phần cần lao.

Đại học: Bậc học Đại học thường kéo dài 4 năm. tuy nhiên , với các ngành học đặc trưng như y học thì thường kéo dài 5-6 năm. Bậc Đại học thường rất được người Hàn Quốc chú trọng. bây giờ, tại Hàn Quốc sở hữu khoảng 250 trường Đại học, huấn luyện phổ quát những chuyên lĩnh vực , ngành , chất lượng huấn luyện thấp , cơ sở vật chất tiên tiến mang chi phí khoảng trong khoảng 4000 – 6000 USD/năm.

Thạc sĩ: Chương trình học thạc sĩ thường kéo dài 2-3 năm với mức phí 4000 – 7000 USD/năm. Đây là chương trình học nâng cao, chuyên sâu về 1 ngành cụ thể. Ở bậc thạc sĩ, sinh vên sẽ tập kết phổ biến hơn vào nghiên cứu và được những giáo sư tương trợ cụ thể về đề tài nghiên cứu của mình. Để học bậc học này, sinh viên phải trải qua bậc học Đại học mang những tiêu chuẩn đương nhiên và thi đỗ kỳ thi đầu vào.

Tiến sĩ: Bậc học tiến sĩ thường kéo dài từ 3 – 4 năm, đây là bậc học chuyên sâu hơn, sở hữu thuộc tính tập huấn chuyên gia về một ngành nghề cụ thể. Để nhận được bằng tấn sĩ, sinh viên phải hoàn thiện 36 đơn vị học trình, song song phải trải qua kỳ thi tổng hợp và phải bảo kê luận văn trước hội đồng chấm thi gồm 5 giáo sư trở lên.

Theo kinh nghiệm du học hàn quốc việc chon trường, chọn lĩnh vực để du học hàn quốc là: Tỷ lệ việc làm sau lúc thấp nghiệp là 1 trong các tiêu chí rất quan trọng ảnh hưởng vào chọn lựa quyết định trường theo học bậc Đại học, và Cao học của học sinh vì chốt lại học trò đi học cũng với mục tiêu sở hữu được 1 công tác tốt , phù hợp sau lúc ra trường, đặc biệt là trong giai đoạn kinh tế đang cạnh tranh và tụt giảm ngày nay . Nhằm thúc đẩy sự năng động và tính khó khăn cố gắng giữa các trường mang mục đích tăng chất lượng đào tạo và môi trường học tập, Bộ Giáo dục và đơn vị lớn mạnh Giáo dục Hàn Quốc (KEDI) cộng rộng rãi các thời báo nức danh hàng năm thường thực hiện các cuộc dò hỏi để giám định và xếp hạng những trường Đại học theo nhiều các tiêu chí rất cụ thể như: giám định đồng cấp, giám định của người sử dụng sinh viên rẻ nghiệp, tỉ số sinh viên/giảng viên, bài báo xuất bản và được trích dẫn của giảng viên, tỉ lệ giảng sư nước ngoài, tỉ lệ sinh viên quốc tế, sự tương trợ của cựu sinh viên, tỉ lệ sinh viên thấp nghiệp có việc làm…

Đối với những du học sinh, việc tuyển lựa trường học thấp , phù hợp trước khi đi du học là rất quan yếu vì họ phải đầu cơ 1 số tiền khá to để mang được một môi trường học tập hiện đại và thời cơ vững mạnh sự nghiệp lâu dài. Chính do đó Anh chị em khi quyết định du học Hàn Quốc phải thực hiện ngay bước trước nhất là thu thập phổ biến thông tin , xem xét thật kĩ các giám định về các trường để có được sự chọn lọc đúng đắn nhất và gặt hái được nhiều thành công.

Công ty TNHH tư vấn du học U&K. Nơi tư vấn du học hàn quốc tin cậy tại hà nội. sẽ giải đáp giúp các bạn, và hơn nữa chúng tôi sẽ tư vấn cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về du học hàn quốc. Chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm du học hàn quốc của những du học sinh đi trước.. Chúng tôi sẽ định hướng giúp bạn để bạn có thể hoàn thiện kỹ năng và tự tin hơn khi du học hàn quốc, chúng tôi sẽ giúp các bạn nhận những học bổng nếu bạn có đủ khả năng. Hãy đến nơi đây để tận hưởng dịch vụ tư vấn hàn quốc tốt nhất.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH tư vấn du học U&K

Địa chỉ: tầng 7, tòa nhà Hoa Đăng, số 290 Nguyễn Trãi – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Điện thoại: 0437878911