Chia sẻ rất chi tiết chọn lựa cách đi riêng cho lần đầu du lịch Hà Giang

By | 7 Tháng Mười, 2016

Chia sẻ rất chi tiết chọn lựa cách đi riêng cho lần đầu du lịch Hà Giang

Chia sẻ rất chi tiết những điểm tham quan và ngơi nghỉ nhưng vẫn để người đọc tự chọn lọc cách đi riêng.

mở đầu bài chia sẻ trên trang tư nhân, du lịch hà giang Mình nhận được đông đảo câu hỏi về chuyến đi tour Hà Giang, trong ấy nhắc tới việc sẽ đến những đâu vào 2 ngày cuối tuần. Với Toàn tập của 1 biker (thành viên cùng đồng xe máy Việt Nam), anh thẳng thắn góp ý: “Nếu đi từ Hà Nội mà chỉ có 2 ngày, bạn nên chọn vùng khác cho đỡ phí công vì có đi cũng ko đến nơi đến chốn”. Theo anh, muốn đến các điểm tới trứ danh để tim đập mạnh vào những xúc cảm miền xuôi không thể có được, hãy dành ra ít nhất 4 ngày và 3 đêm.

Nghỉ 1 đêm ở thị thành Hà Giang sẽ giúp bạn dành sức cho ngày hôm sau. Đây là trọng tâm để bạn bắt đầu cho các cung du lịch khác nhau. Theo Cẩm nang của anh, có thể sẽ mất nguyên một ngày cho khoảng 165 km trong khoảng đô thị Hà Giang đến các điểm, trừ lúc bạn nhịn giới hạn xe chụp hình, ko ăn uống và “xả đáy”.

các con phố quốc lộ 4C hẹp, lòng vòng dốc và vực với những góc tắt hơi sau vách núi. Anh nhắn nhủ đừng “phấn khởi” nhấn ga mà đuổi bắt các vạt nắng hay cố nhướn mình ngó góc mắt để tóm cảnh đẹp mới trải ra. 1 tích tắc không được đo bằng thời kì mà là độ bất trắc của địa lý.

tới Cổng Trời, cứ giới hạn chân uống nước chè và ăn kẹo ngọt ngay trạm quan trắc bên trái đường. Nhẩn nha ngắm cảnh và Đánh giá văn hoá Tam Sơn Quản Bạ rồi hãy đi. Lưu ý là giả dụ bạn định sắm món đồ gì như chè shan tuyết, trâu gác bếp, bánh kẹo Hà Giang thì hãy mua ngay bởi sau đây hàng trăm km chưa chắc bạn sẽ về bằng lối cũ như dự định.

Trở lại với quốc lộ 4C trong khoảng Quản Bạ, bạn sẽ tới yên Minh, Phó Bảng. Ngay bên phải tuyến đường dưới con dốc dài là Sủng Là – nơi Các bạn trẻ thích chụp với tam giác mạch nhất. Mình cũng san sớt nghĩ suy về việc thu phí check-in tại nhà của Pao.

“Có nhiều người ca cẩm về việc mất tiền này nhưng mình nghĩ khác. Số tiền ko lớn nhưng giúp được bản nghèo và dân vùng núi ấy. Cứ nhìn họ thì thấy dù đã khác xưa nhưng no ấm dư đủ thì còn xa mới sánh với miền xuôi. Mình ko mất gì là mấy đâu”,

đến Đồng Văn, Mình kể thường hay ăn tối tại một hàng nhỏ sâu bên trong chợ cổ nhưng nay họ đã đổi chủ. Buổi sáng, anh lững thững đi ăn bánh cuốn trứng, dù ko khác nhiều như vị của Lạng Sơn hay Cao Bằng nhưng khác xa bánh cuốn miền xuôi, nhất là nước chấm.

“Họ chứa trong 1 chiếc bát có miếng chả thơm, hành lá mùi tàu thái nhỏ. nếu không Quan sát, lấy thìa múc húp trước hoặc ăn bánh rồi húp là sai. Cứ xắt nhỏ miếng bánh thả vào nuớc chấm mới thấy”, anh tả.

xuất hành đi Mã Pí Lèng và sang Mèo Vạc chơi, anh nhắc nhở đổ xăng ngay tại trấn Đồng Văn, bởi trên đèo ko có trạm nào. Với Mình, trong tứ đại đỉnh đèo miền Bắc, Ô Quy Hồ và Mã Pí Lèng là hoành tráng nhất: “Mình cảm nhận rằng Ô Quy Hồ vắt từ Lai Châu sang Sa Pa đẹp kiểu lãng mạn, bất tận thì Mã Pí Lèng dữ dội và cương mãnh vô cùng”.

Về tam giác mạch, anh thấy hoa ở Mèo Vạc có vẻ đượm sắc hơn bên Phó Bảng, Sà Phìn. Chưa có cơ hội tới đúng phiên chợ tình Khâu Vai nhưng Mình từng đi chợ phiên gia súc. Với anh, ngồi ăn miếng xôi màu sắc tại đầu chợ thị xã cũng có thể Đánh giá được nhiều điều thú vị.

Để chấm dứt cung đường, Mình gợi ý, dân biker tham lam sẽ chọn đi tiếp qua Bảo Lâm, Bảo Lạc sang Cao Bằng, tham quan Đông Bắc hoặc rẽ lối về lặng Minh để trở trái lại tỉnh thành Hà Giang khép tròn cung trục đường. Còn một lối nữa qua Bắc Mê và mặt tuyến đường rất thách thức cho những vô lăng. Với hành trình 4 ngày 3 đêm, bạn nên quay lại thị thành Hà Giang hoặc xuống Tuyên quang nghỉ đêm rồi hôm sau về Hà Nội.

Cuối bài san sẻ, mình muốn những người sắp đi Hà Giang, không nhất định phải đi ngay cho kẹt xe tắc tuyến đường. Bạn cũng đừng lo âu tour du lịch tốn tiền hay thời điểm, bởi có tốn nhưng lại là cái được lúc bạn còn sức mà đi.