Chia sẻ rất chi tiết chọn lọc cách đi riêng cho lần đầu tour du lịch Hà Giang

By | 7 Tháng Mười, 2016

Chia sẻ rất chi tiết chọn lọc cách đi riêng cho lần đầu tour du lịch Hà Giang

Chia sẻ rất chi tiết những điểm tham quan và ngơi nghỉ nhưng vẫn để người đọc tự chọn lựa cách đi riêng.

mở đầu bài chia sẻ trên trang tư nhân, du lịch hà giang Mình nhận được phần đông nghi vấn về chuyến đi du lịch bụi Hà Giang, trong ấy nói đến việc sẽ đến những đâu vào 2 ngày cuối tuần. Với Kinh nghiệm của một biker (thành viên cộng đồng xe máy Việt Nam), anh chính trực góp ý: “Nếu đi từ Hà Nội mà chỉ có 2 ngày, bạn nên chọn vùng khác cho đỡ phí công vì có đi cũng ko đến nơi đến chốn”. Theo anh, muốn đến các điểm đến trứ danh để tim đập mạnh vào các xúc cảm miền xuôi không thể có được, hãy dành ra ít ra 4 ngày và 3 đêm.

Nghỉ một đêm tại tỉnh thành Hà Giang sẽ giúp bạn dành sức cho ngày hôm sau. Đây là trung tâm để bạn khởi đầu cho những cung tour du lịch khác nhau. Theo Tổng hợp của anh, có thể sẽ mất nguyên 1 ngày cho khoảng 165 km từ tỉnh thành Hà Giang tới những điểm, trừ lúc bạn nhịn giới hạn xe chụp hình, không ăn uống và “xả đáy”.

đường quốc lộ 4C hẹp, quanh quéo dốc và vực với những góc từ trần sau vách núi. Anh nhắn nhủ đừng “phấn khởi” nhấn ga mà đuổi bắt các vạt nắng hay cố nhướn mình ngó góc mắt để tóm cảnh đẹp mới trải ra. 1 tích tắc không được đo bằng thời điểm mà là độ bất trắc của địa lý.

tới Cổng Trời, cứ dừng chân uống nước chè và ăn kẹo ngọt ngay trạm quan trắc bên trái đường. Nhẩn nha ngắm cảnh và Nhận định văn hoá Tam Sơn Quản Bạ rồi hãy đi. Lưu ý là ví như bạn định tậu món đồ gì như chè shan tuyết, trâu gác bếp, bánh kẹo Hà Giang thì hãy mua ngay bởi sau đây hàng trăm km chưa chắc bạn sẽ về bằng lối cũ như dự định.

Trở lại với quốc lộ 4C trong khoảng Quản Bạ, bạn sẽ đến lặng Minh, Phó Bảng. Ngay bên phải trục đường dưới con dốc dài là Sủng Là – nơi Anh chị trẻ thích chụp với tam giác mạch nhất. Mình cũng san sẻ nghĩ suy về việc thu phí check-in tại nhà của Pao.

“Có nhiều người kêu ca về việc mất tiền này nhưng mình nghĩ khác. Số tiền không lớn nhưng giúp được vùng cao nghèo và dân vùng núi đó. Cứ nhìn họ thì thấy dù đã khác xưa nhưng ấm no dư đủ thì còn xa mới sánh với miền xuôi. Mình ko mất gì là mấy đâu”,

đến Đồng Văn, Mình nói thường hay ăn tối ở 1 hàng nhỏ sâu bên trong chợ cổ nhưng nay họ đã đổi chủ. Buổi sáng, anh thủng thỉnh đi ăn bánh cuốn trứng, dù ko khác nhiều như vị của Lạng Sơn hay Cao Bằng nhưng khác xa bánh cuốn miền xuôi, nhất là nước chấm.

“Họ chứa trong 1 chiếc bát có miếng chả thơm, hành lá mùi tàu thái nhỏ. ví như không Quan sát, lấy thìa múc húp trước hoặc ăn bánh rồi húp là sai. Cứ xắt nhỏ miếng bánh thả vào nuớc chấm mới thấy”, anh tả.

khởi hành đi Mã Pí Lèng và sang Mèo Vạc chơi, anh nói nhở đổ xăng ngay ở trấn Đồng Văn, bởi trên đèo không có trạm nào. Với Mình, trong tứ đại đỉnh đèo miền Bắc, Ô Quy Hồ và Mã Pí Lèng là hoành tráng nhất: “Mình cảm nhận rằng Ô Quy Hồ vắt trong khoảng Lai Châu sang Sa Pa đẹp kiểu lãng mạn, bất tận thì Mã Pí Lèng dữ dội và cương mãnh vô cùng”.

Về tam giác mạch, anh thấy hoa ở Mèo Vạc có vẻ đượm sắc hơn bên Phó Bảng, Sà Phìn. Chưa có dịp đến đúng phiên chợ tình Khâu Vai nhưng Mình từng đi chợ phiên gia súc. Với anh, ngồi ăn miếng xôi màu sắc tại đầu chợ quận cũng có thể Phân tích được nhiều điều thú vị.

Để kết thúc cung đường, Mình gợi ý, dân biker tham lam sẽ chọn đi tiếp qua Bảo Lâm, Bảo Lạc sang Cao Bằng, thăm quan Đông Bắc hoặc rẽ lối về im Minh để trở trái lại tỉnh thành Hà Giang khép tròn cung con đường. Còn 1 lối nữa qua Bắc Mê và mặt con đường rất thách thức cho các tay lái. Với hành trình 4 ngày 3 đêm, bạn nên quay lại tỉnh thành Hà Giang hoặc xuống Tuyên quang quẻ nghỉ đêm rồi hôm sau về Hà Nội.

Cuối bài chia sẻ, mình muốn các người sắp đi Hà Giang, ko một mực phải đi ngay cho kẹt xe tắc trục đường. Bạn cũng đừng lo lắng khám phá tốn tiền hay thời khắc, bởi có tốn nhưng lại là cái được khi bạn còn sức mà đi.