Chia sẻ phương pháp giặt thảm công nghiệp

By | 17 Tháng Tám, 2016
1.Thảm bằng len
 
Thảm len có thể được làm sạch bằng tất cả các phương pháp giặt thảm. Tuy nhiên,  do đặc tính của sợi nên cần tránh chà sát quá mạnh và giặt trong nước quá nóng để làm hỏng và co rút sợi len. Thảm len rất dễ ảnh hưởng bởi chất kiềm nồng độ cao cần giặt thảm loại này bằng các dung dịch tẩy trung hòa (độ pH 5.0-8.0) và phải làm khô thật nhanh. Máy Giặt Thảm Công Nghiệp
Thông thường, quá trình giặt thảm len bao gồm các bước như sau:
– Ngâm thảm trong nước lạnh khoảng 1 giờ, sau đó rũ 1-2 lần, ép cho ráo nước, rồi cho vào chậu nước ấm khoảng 40 độ C đã hoà tan với bột giặt nhấc lên nhấc xuống nhiều lần.
– Nếu các mép và góc tương đối bẩn thì dùng bàn chải lông loại bé chấm nước giặt để chải.  
– Cho vào nước ấm giặt tiếp 3 lần rồi rũ qua nước lạnh nhiều lần, đến khi nào không còn bọt nữa mới thôi. Có thể dựng tấm thảm vào tường rồi phụt nước từ trên xuống thì bọt xà phòng sẽ bị đẩy trôi mà không bị ngấm ngược trở lại. Máy Giặt Thảm Chuyên Dụng 
– Ngâm 2-3 phút trong dung dịch axít-axêtíc có nồng độ 0,2%-0,3%. Như thế có thể trung hòa được nước kiềm còn lưu lại trong thảm, bảo đảm thảm giữ được độ sáng bóng. 
 
2 Thảm bằng cotton/tơ nhân tạo
 
Thảm cotton và tơ nhân tạo được cấu tạo bằng những sợi cellulosic và có thể được làm sạch bằng tất cả các phương pháp giặt thảm. Hầu hết sợi cellulosic dễ bị đổi màu nếu không làm cho thảm khô một cách nhanh chóng sau khi giặt hoặc sử dụng hóa chất giặt thảm có tính kiềm. Tình trạng co rút có thể xảy ra nếu những sợi thảm bị thấm ướt quá nhiều. Nên giặt thảm bằng cotton/ tơ nhân tạo như cách giặt thảm len ở trên. Tránh chà sát mạnh sợi thảm. Dịch vụ giặt thảm công nghiệp
 
3.Thảm bằng lụa
 
Thảm lụa nên được làm sạch bằng phương pháp giặt thảm khô. Những sợi thảm có thể bị hủy hoại bởi nhiệt độ cao, độ pH cao (>9), ánh nắng mặt trời và sẽ làm mất độ bền nếu bị ướt. Khi giặt thảm, nên chọn công ty dịch vụ chuyên nghiệp, có uy tín để bảo đảm giặt thảm theo đúng phương pháp để thảm không bị hư hại.
 
4 .Thảm làm bằng sợi thực vật
 
Thảm làm từ sợi thực vật như cotton, đay, xơ dừa, sơ dứa… có đặc tính tương tự như cotton có thể giặt bằng mọi biện pháp thông thường nhưng phổ biến nhất vẫn là hút khô hoặc làm sạch bằng chất giặt dạng bọt cộng với hút khô. Để hạn chế sự phai màu hoặc đổi màu, nên dùng chất làm sạch có độ pH < 7.5 và không nên làm khô quá nhanh. Tuy nhiên, đối với loại thảm này, nên sử dụng dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp.
 
 
 
5.Thảm làm từ sợi tổng hợp
 
Thảm sợi tổng hợp có thể được giặt bằng nhiều phương pháp khác nhau.Tuyệt đối  không sử dụng các chất tẩy rửa như xà bông tắm, bột giặt, nước rửa chén bát hay bất kỳ một chất tẩy rửa gia dụng nào để giặt thảm. Hãy chọn mua hóa chất giặt thảm từ các nhà cung cấp chuyên nghiệp. Một lưu ý nữa là để giặt thảm được sạch hơn, nên hút bụi và giũ sạch thảm trước khi đem giặt.   Công việc giặt thảm (nhất là thảm sản khổ lớn) thường yêu cầu được xử lý bằng các loại máy giặt và dụng cụ chuyên biệt. Vì vậy, để thảm sàn nhà bạn bền hơn, hãy gọi cho các trung tâm giặt thảm chuyên nghiệp.
 
Máy Giặt Thảm Công Nghiệp GRAMMY 

Model:  GM70CP ( 2 motor độc lập)

Thông số kỹ thuật:
–   Điện áp : 220-240V/50-60Hz
–   Công suất:  2680W
–   Công suất bơm: 110W
–   Áp lực bơm: 10bar
–   Dung tích thùng chứa: 70L
–   Thùng chứa hóa chất: 10l
–   Chất liệu thùng: Inox
–   Lưu lượng khí: 106L/S
–   Áp lực hút: 250mbar
–   Cân nặng: 33Kg
–   Dây điện: 8m
–   Kích thước: 620x560x940mm
–   Chức năng: hút khô/nước và các bụi công nghiệp, giặt thảm, giặt ghế sofa
–   Phụ kiện: Bộ phụ kiện hút bụi, bộ phụ kiện hút nước, bộ phụ kiện giặt ghế, bộ phụ kiện giặt thảm