Chia sẻ kinh nghiệm cho người mới học tiếng Pháp

By | 31 Tháng Tám, 2016
Thi Chứng Chỉ B tiếng Pháp khó hay dễ ? Bạn bắt đầu biết đến tiếng Pháp và thực sự muốn học ngôn ngữ lãng mạn này, hãy bắt đầu với những lời khuyên bổ ích dưới đây của Việt Pháp Á Âu – Trung tâm tiếng Pháp uy tín tại Hà Nội.

1. Học chứng chỉ tiếng Pháp như là 1 đứa trẻ

 

Học tiếng Pháp không quá khó nhưng cũng không dễ. Bạn cứ tưởng tượng việc học tiếng Pháp của mình giống như 1 đứa trẻ học nói vậy. Thường các bé sẽ học ngôn ngữ 1 cách từ từ. Bắt đầu từ việc nghe tiếng Pháp  sau đó học nói. Từ bước học nói sẽ đọc và viết ra được.

 

Tiếng Pháp cho người bắt đầu 

 

>>> Tin liên quan:

  –   Chương trình Aupair Pháp

  –   Hồ sơ du học Pháp

2. Nghe tiếng Pháp mỗi ngày

 

Bí quyết này rất hiệu quả. Bạn đừng quá lo lắng vì mới học làm sao có thể nghe được. Nghe rất quan trọng. Đôi khi việc nghe không nhất thiết phải hiểu chỉ là nghe cho quen với âm của người Pháp, lặp đi lặp lại bạn sẽ nhớ. Ví dụ như xem phim, nghe radio, bài luyện nghe trên mạng…Tuy nhiên không phải âm nào bạn cũng nghe. Hãy bắt đầu bằng những âm đơn giản nhất, những đoạn hội thoại ngắn, những đoạn phim, những bài tập đơn giản sẽ nhanh hơn việc cố nghe 1 bài bằng tiếng Pháp quá khó để dễ bị nản lòng nhé

 

3. Làm quen với 1 người bạn Pháp

Làm quen với người Pháp là việc rất may mắn nhé. Bạn có thể nhờ họ sửa cho bạn những lỗi sai về phát âm tiếng Pháp  cũng như tăng vốn từ vựng tiếng Pháp  đặc biệt là học văn hóa của người Pháp bạn sẽ thấy yêu và có động lực học tiếng Pháp hơn rất nhiều.

Lớp giao tiếp tiếng Pháp

 

4. Đọc truyện vui, hài hước bằng tiếng Pháp

 

Hãy bắt đầu với những mẩu chuyện vui dành cho trẻ em bằng tiếng Pháp  vì dường như không có quá nhiều từ khó, dễ hiểu và dễ có cảm hứng hơn. Ví dụ như “ Le petit prince- Hoàng tử bé”. Hoặc nếu bạn chưa biết phát âm từ đó như thế nào bạn có thể sử dụng phần mền đọc sau đó học theo.

 

>>> Có thể bạn quan tâm: Lớp học tiếng Pháp

 

5. Học cách ghi nhớ từ mới

 

Học ngoại ngữ thì cách ghi từ mới cũng khá quan trọng. Hãy tự chuẩn bị sẵn cho mình 1cuốn sổ nhỏ để ghi những từ bạn chưa biết. Cách trình bày như thế nào là tùy bạn miễn sao dễ hiểu. Khi cần có thể tìm được ngay. Bên cạnh những từ mới bạn có thể chú thích 1 câu ví dụ thì bạn có thể nhớ lâu hơn các cấu trúc ngữ pháp tiếng Pháp đó.

Tiếng Pháp qua hình ảnh 

 

6. Diễn đạt bằng tiếng Pháp khi có thể

 

Theo kinh nghiệm, nếu học ngoại ngữ không thực hành nhiều thì sẽ không tiến bộ.  Bạn nên cố gắng vận dụng tối đa những thứ mình đã học để giao tiếp nhé. Đừng sợ sai. Tự mình đặt ra những câu hỏi và trả lời bằng việc làm những câu đơn giản như : Hôm nay trời thế nào? Kể về 1 ngày của bạn? Hôm nay bạn đã đi những đâu, ăn gì ?

 

7. Du lịch các nước nói tiếng Pháp

 

Nếu bạn có người thân tại Pháp thì hãy tận dụng cơ hội để đi thăm họ vào những kỳ nghỉ cùng gia đình. Những chuyến đi mới tại 1 vùng nào đó của Pháp cũng sẽ là những kỉ niệm về đất nước, con người Pháp có lẽ sẽ khiến bạn có thêm nhiều động lực để học tiếng Pháp nhé.

 

Nếu bạn còn đang gặp khó khăn khi mới bắt đầu học tiếng Pháp, bạn có thể đăng kí ngay một khóa tiếng Pháp cho người mới bắt đầu tại  trung tâm luyện thi chứng chỉ tiếng pháp