Camera IP quan sát từ xa và những hướng dẫn cài đặt đơn giản cho bạn

By | 20 Tháng Tám, 2016

hiện nay việc trao đổi các kiến thức qua màn hình cùng với âm thanh đã trở nên phổ biến và cần thiết hơn bao giờ hết chính vì vậy mà mạng Internet đang phát triển nhanh chóng và ở bài viết này mình muốn nhắc đến vấn đề liên quan tới camera quan sát. Cân nhắc đến khả năng truyền tải dữ liệu để chọn mua được thiết bị quan sát ghi hình phù hợp hơn. Đối với mạng Wifi và 3G bạn có thể dùng camera IP để làm thiết bị giúp ghi hinhfcho hệ thống nhưng vấn đề được đặt ra ở đây đó là tại sao lại chọn camera IP mà không sử dụng camera bình thường. dòng camera IP được coi là một mặt hàng mạng được tích hợp với những kiểu điều khiển riêng và nó sẽ cho phép nhiều người xem được nhiều hình ảnh cùng lúc chỉ cần thông qua trình duyệt mà chất lượng hình ảnh không đổi mới nhiều. Vậy phải làm thế nào để bạn có thể thiết lập các tính năng quan sát từ xa bằng camera IP hoặc camera IP có những tác dụng ra sao đối với người sử dụng .

Tham khảo thiết bị camera quay trộm tại: Camera ngụy trang không dây

-Hệ thống camera IP giúp quan sát từ xa sẽ được đưa vào để sử dụng cho các mục đích như: Bạn có thể quan sát được con mình hiện đang ở nhà làm những gì khi bạn đọc không có mặt hoặc điều hành hay quản lý hội họp mỗi khi bạn phải đi công tác do yêu cầu công việc. Giám sát thí sinh hoặc giáo viên từ xa…

-Để thiết lập một hệ thống camera IP bạn nên chuẩn bị cho mình những mặt hàng như sau:

+ Mạng LAN 100Mbps

+ 2 IP Camera kết nối vào mạng bằng cáp UTP

+ Một máy tính kết nối vào mạng, trên máy tính có cài một trình duyệt web và hổ trợ java applet

+ Đĩa cài đặt và phần mềm đi kèm IP Camera

-Lắp đặt camera và cấu hình hệ thống:

Xem thêm thiết bị quay lén nhỏ gọn trong lòng bàn tay: Camera không dây siêu nhỏ

+ Công việc đầu tiên là bạn kết nối camera IP cùng với Hub/Switch bằng một cáp mạng UTP và giúp cấp điện cho toàn hệ thống và sau khi đã thực hiện xong bạn sẽ thấy camera IP được sáng lên 2 đèn: Đèn xanh là đèn thông báo đã được cấp điện vừa đủ cho thiết bị còn đèn đỏ là đèn báo hiệu sản phẩm đã được kết nối với mạng.

+ Sau đó bạn mới đưa đĩa driver đi cùng vào trong máy tính đã được nối vào mạng sau đó bạn mới chọn lựa cơ chế Autorun sẽ giúp kích hoạt được trình quản lý cài đặt trên đĩa, sau đó bạn click vào mục IP view SE để giúp cài đặt trong máy được hoàn tất.

Trong menu chính bạn bắt đầu chạy chương trình IP View SE đâu là chương trinh sẽ cho phép bạn quản lý được 4 camera trong một lúc sau đó bạn mới click vào trong camera để chọn mua một camera chương trình như vậy sẽ luôn luôn mở ra trong cửa sổ Browse sẽ chứa một danh sách các camera giúp kết nooiss vào trong mạng hoặc chương trình khi tìm thấy.

Note: nhà làm ra sẽ gắn một địa chỉ tĩnh dành cho camera IP. Để caera hoạt động ổn định bạn nên đổi địa chỉ IP của camera để thích hợp với mạng lan của bạn. Bạn có thể tự mình đổi địa chỉ IP bằng những bước sau.

Chọn Camera và click nút Change IP, Cửa sổ Change IP Address mở ra cho phép chúng ta nhập vào các địa chỉ cho phù hợp với địa chỉ mạng của máy tính. Ví dụ: ta có địa chỉ IP của máy tính là 172.16.2.4 vì vậy chúng ta có thể đổi địa chỉ IP của Camera trở thành 172.16.254.100, click nút OK để xác nhận. Thực hiện xì dầu tự với camera thứ 2 để đổi địa chỉ IP của Camera thứ hai thành 172.16.254.101.

có thể bạn quan tâm: Thiết bị nghe lén siêu nhỏ

+ Xem lại những gì camera quay được từ camera lắp đặt: Quay lại phần cửa sổ Browse và bạn chọn tên một chiếc camera từ danh sách sau đó bạn click Add để xem tín hiệu video của camera và từ đó bạn sẽ trình quản lý của IP View SE hoặc một cửa sổ giúp thể hiện những hình ảnh nhận được từ camera vừa được thêm vào. Bạn có thể tiến hành tắt mở màn hình tín hiệu trong camera bằng việc bạn nhấn nút: Connect/Disconnect