Camera IP muốn chọn được loại tốt cần áp dụng các tiêu chí sau

By | 23 Tháng Tám, 2016

Camera IP có các đặc điểm như thu được hình ảnh cùng với đó là độ nét và chất lượng hình ảnh cao, và đây là thiết bị camera đặc biệt có thể kết nối cũng như điều khiển từ xa thông qua mạng Internet. Mỗi camera đều có một địa chỉ IP riêng biệt giups hoạt động độc lập và không giới hạn về só lượng camera cần dùng .

Để có thể lắp đặt được một hệ thống camera IP phù hợp hơn và đi kèm với đó là tiết kiệm được chi phí bạn cần phải xem ngay các tiêu chí dưới đây giúp chọn mưa camera IP tốt nhất giá rẻ nhất.

Thiết bị quay lén cỡ nhỏ tại: Camera mini giá rẻ

1. Xác định nhu cầu mua

Vấn đề đầu tiên mà mọi người hay bỏ nhất đó chính là phải xác định được mục đích dùng camera IP:

Bạn dùng camera để lắp đặt cho hộ gia đình giúp theo dõi trẻ em và người giúp việc.

Bạn sử dụng camera để chống trộm

Bạn sử dụng camera để quan sát cửa hàng của mình hoặc văn phòng làm việc…

Vậy việc xác định trước được nhu cầu lắp đặt sẽ giúp cho bạn thu hẹp lại phạm vi lựa chọn camera như thê bạn sẽ chọn lựa được thiết bị camera phù hợp mà không phải đau đầu để suy nghĩ.

Có thể bạn quan tâm: Thiết bị nghe lén siêu nhỏ

2. Xác định khu vực muốn quan sát, khoảng cách quan sát

Bạn cần phải xác định trước được những vị trí cụ thể mà bạn muốn tự mình quan sát và cùng với đó là vị trí lắp đặt với khoảng cách muốn quan sát: Mỗi dòng camera khác nhau lại yêu cầu góc quay khác nhau và khả năng lưu trữ cung như chức năng phơi sáng hay chịu đựng thời tiết đều không giống nhau. Thông thường bạn cần phải chọn thiết bị camera sử dụng hình bán cầu và có ống kính khá lớn với lại được trang bị hồng ngoại để giúp đảm bảo cũng như nâng cao tính thẩm mỹ dành cho ngôi nhà mà còn giúp bạn có được hình ảnh quan sát chất lượng tốt nhất.

Nếu như bạn muốn quan sát ở cửa ra vào để biết ai đang vào nhà, bạn nên đặt camera ở phía trên cửa và soi từ hướng đó bởi khả năng bao quát của camera sẽ rộng hơn nên sẽ sẽ thấy rõ được ai đang đi từ hướng nào vào nhà và họ có quen biết hay không.

3. Chọn loại có hồng ngoại

Đã dùng camera nên chọn loại được trang bị hồng ngoại như thế sẽ giúp bạn dễ dàng quan sát được ban đêm hoặc những nơi có ánh sáng yếu không tốt. hầu như camera IP trên thị trường hiện nay đều được trang bị đèn hồng ngoại.

Và hồng ngoại được chia ra thành những lọa khác nhau cả về độ sáng cũng như độ bền:

IR LED thường được sử dụng trên camera đời cũ giá rẻ

IR ARRAY LED thường sử dụng trên camera dây nhưng cũng khởi đầu có trên camera giám sát tầm giá rẻ

IR LASER LED và EX IR LED thường được dùng trên loại camera giám sát cao cấp.

4. Chọn độ phân giải của camera

Độ phân giải của loại camera IP cũng sẽ quyết định tương đối cao đến độ nét của camera và thông thường camera có thể lấy nét hay không phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng cảm biến cùng với độ phân giải của camera. Độ phân giải của camera mà càng lớn thì điểm ảnh trên mặt hàng lại càng nhiều và nó sẽ dẫn đến chất lượng hình ảnh có độ nét cao.

các loại camera IP có độ phân giải được kí hiệu là PX nếu PX mà càng cao thì chất lượng hình ảnh càng tốt. Camera bây giờrất nhiều loại được dùng cảm biến 2.43PX. Nhưng độ nét cao đi kèm giá tiền cũng cao nên bạn phải xác định trước mục đích dùng camera là gì có cần độ nét cao hay không như thế mới tối ưu hóa chi phí.

Xem thêm: Camera ngụy trang không dây

5. Chọn hãng camera quan sát

bây giờ tại thị trường Việt Nam có cực là nhiều các hãng camera để bạn tha hồ chọn lựa cả về mẫu mã cũng như giá bán cũng đa dạng giúp đáng ứng tốt nhu cầudùng của người sử dụng. Các hãng tên tuổi ngày nay bạn nên biết như: Vantech, Questek, Avtech, Hikvision, Vivotek, Dhua…