Cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp hiệu quả như chuyên gia

By | 7 Tháng Mười, 2016

Máy hút bụi trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người trong vấn đề vệ sinh nhà cửa, xưởng sản xuất, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, văn phòng làm việc,… Bên cạnh công năng tuyệt vời , việc vệ sinh máy hút bụi đúng cách đóng vai trò rất quan trọng nhằm duy trì hoạt động ổn định và nâng cao tuổi thọ. Máy hút bụi công nghiệp
Ở những nơi có diện tích rộng, lượng bụi bẩn nhiều dẫn đến máy hoạt động công suất cao, thùng chứa thường xuyên tràn ngập rác. Do đó, nếu không vệ sinh kịp thời, đây sẽ là nguyên nhân chính gây mau hỏng hóc ở máy hút bụi
Hiện nay, có rất nhiều cách để vệ sinh máy hút bụi. Nhưng làm thế nào là hiệu quả nhất, nếu bạn quan tâm, hãy tham khảo các cách sau:
Trước khi vệ sinh máy, bạn phải đảm bảo rằng đã đọc kỹ bản hướng dẫn sử dụng cũng như cách tháo lắp các bộ phận. Rút phích cắm ra khỏi nguồn trong quá trình vệ sinh máy tránh bị chập điện và nguy hiểm đến tính mạng. Máy hút bụi nhà xưởng
Thường xuyên loại bỏ bụi bẩn trong thùng chứa rác
Thùng rác chính là nơi chứa đựng tất cả những gì mà chúng ta hút vào trong máy. Nơi này vừa dùng để chứa rác vừa để bảo vệ máy tránh những tác hại của bụi.
Nếu thùng rác bám đầy bụi bẩn lâu ngày, sẽ gây nguy cơ lớn dẫn đến giảm hiệu quả làm việc hoặc hỏng hóc, nghừng hoạt động. Bởi lượng bụi dày đặt sẽ bám ngược trở lại vào các động cơ, khớp nối của máy gây tắt nghẽn và có thể bị cháy máy.
Do đó, việc loại bỏ bụi bẩn và vệ sinh thùng chứa thường xuyên ngay sau khi sử dụng chính là cách để tăng tuổi thọ cho máy.
Kiểm tra độ bôi trơn giữa các khớp nối
Việc bôi trơn các khớp nối chính là cách để máy hút bụi vận hành êm hơn và hoạt động hiệu quả hơn. Thường xuyên kiểm tra 1 lần/tháng các khớp nối. Dùng khăn ẩm có chất tẩy rửa lau sạch các bụi bẩn bám xung quanh động cơ. Máy hút bụi công suất lớn
Thường xuyên kiểm tra đầu chổi và vòi hút
Đầu chổi và vòi hút là một trong những bộ phận quan trọng giúp cho việc hút bụi trở nên nhanh chóng và tiện lợi. Thường xuyên xem xét và gỡ những vật cản vướng vào đầu chổi gây tắc nghẽn và cản trở công việc vệ sinh như tóc, lông thú, chỉ nhỏ,…
Lau sạch bề mặt thân máy và dây dẫn điện
Dùng khăn ẩm có chất tẩy rửa lau nhẹ trên vỏ thân máy và dây dẫn điện. Không nên để vỏ máy và dây dẫn điện quá dơ hay quá cũ mà không thay mới. Điều này rất nguy hiểm trong quá trình vận hành máy hút bụi.
Để máy ở những nơi khô thoáng
Không nên để máy ở những nơi ẩm thấp và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Điều này làm cho máy mau hỏng và hư hại. Nhiệt độ cao làm cho máy trở nên nóng làm khô độ bôi trơn giữa các khớp nối. Nhiệt độ ẩm thấp gây nên quá trình oxi hóa làm cho các động cơ bị rỉ sét, mài mòn. Chính vì thế, phải cất giữ máy ở những nơi khô ráo, thoáng mát.
Những điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng và sau khi sử dụng
Trong quá trính sử dụng: Tránh di chuyển máy quá nhiều, tránh va đập mạnh. Khi dùng máy khoảng 40 – 45 phút nên cho máy nghỉ khoảng 10 – 15 phút rồi mới hoạt động tiếp tục. Thay đầu chổi thích hợp cho từng khu vực có bụi bẩn và rác thải khác nhau. Thường xuyên vệ sinh những khu vực có nhiều bụi nhất sau đó đến những nơi ít hơn. Từ những nơi cao đến những nơi thấp hơn.
Sau khi sử dụng: Tắt nguồn, đổ rác và bụi bẩn ra khỏi máy. Gĩu sạch túi rác trước khi gắn lại vào trong máy. Lấy tất cả các vật vướng vào trong đầu chổi và bánh xe. Sau khi máy nguội di chuyển máy đến nơi cất giữ.