Cách thức kê khai bổ sung thuế TNDN

By | 22 Tháng Tám, 2016

Kê sai tờ khai thuế TNDN là điều không  thể tránh khỏi của bất kỳ một doanh nghiệp, công ty nào. Khi kế toán thấy ra sai sót thì giải quyết như thế nào? Có nhiều người nghĩ là kê khai bổ sung sẽ bị phạt? Để làm rõ điều nay, công ty Lạc Việt chúng tôi xin đưa ra cách thức để kê khai bổ sung thuế TNDN.

Có thể bạn quan tâm:Các vấn đề về vốn khi thành lập công ty

  • Trường hợp kê khai bổ sung thuế TNDN: Đối với Tờ khai quyết toán thuế TNDN khi kê khai sai về chi phí hoặc là số tiền thu về từ việc bán sản phẩm tại thời điểm Quyết toán thuế TNDN, nếu nhận thấy ra thời hạn kê khai đã quá hạn thì được quyền kê khai bổ sung của Tờ khai quyết toán thuế TNDN, trước khi cơ quan thuế công bố quyết định thanh rà soát.
  • quá trình kê khai bổ sung thuế TNDN:

Bước 1: tìm tờ khai Quyết toán thuế TNDN bị sai mà đã quá thời hạn kê khai
Bước 2: Khi đã nhận thấy ra tờ khai thuế, ta khởi điểm như sau:

Kế toán sử dụng chương trình phần mềm kế toán, Chọn năm kê khai thuế TNDN bị sai. Sau đó chọn vào mục tờ khai bổ sung sửa những dữ liệu bị sai thành những dữ liệu đúng, bấm nút ghi.

Chọn tổng hợp kê khai bổ sung thì số liệu nhảy sang phần kê khai bổ sung.

Bước 3: Kết xuất file XML kê khai qua mạng, sau đó lấy tiền đi nộp khoản tài chính bổ sung cùng lúc tiền phạt (nếu có). Nếu nộp dư thì sẽ được bù trừ vào những kỳ nộp thuế TNDN tiếp theo

Ngoài ra nên lưu ý: phải ghi nguyên do chính vì sao điều chỉnh tại mục Nội dung giải trình cũng như tài liệu đính kèm trong sheet 01/KHBS. Còn về số ngày chậm nộp cùng lúc số tiền phạt chậm nộp là do chương trình phần mềm kế toán tự tính cho bạn.

Việc kê khai thuế bố sung thuế TNDN là rất thiết yếu, buộc cơ sở kinh doanh phải kê khai khi phát hiện ra các sai sót, nếu không nhận thấy kịp thời sẽ ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của doanh nghiệp. Các cơ sở kinh doanh khi đã đang đồng thời sẽ thành lập công ty cần nắm rõ các kiến thức về thuế trong doanh nghiệp để tránh các vấn đề về thuế gây ảnh hưởng đến quy trình hoạt động cùng lúc sản xuất của công ty mình.

ước muốn bài soạn giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về nguyên tắc kê khai bổ sung TTNDN

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

doanh nghiệp Lạc Việt chuyên thành lập công ty; kế toán doanh nghiệp trọn gói; dịch vụ giải thể doanh nghiệp trọn gói đưa ra những điều cần biết về người đại diện pháp luật cho công ty.

Công ty TNHH Tư vấn   thương mại Lạc Việt
Địa chỉ : Phòng 611, Tòa nhà 17T10, đường Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: Lacviet247@gmail.com

Điện thoại: 094. 614. 3746