Cách phòng tránh dữ liệu bị mất trên máy tính

By | 31 Tháng Năm, 2017

Tại sao bạn cần thường xuyên phải sao lưu dữ liệu?

Nếu như máy tính của bạn đang chứa các dữ liệu cần thiết, quan trọng thì việc sao lưu là một điều hết sức cần thiết. Các giải pháp mà trung tâm sửa máy tính tại nhà quận 9 chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn trong việc sao lưu dữ liệu đó là:

1. Sao lưu dữ liệu lên mây

Hiện nay, có khá nhiều dịch vụ cho phép bạn sao lưu dữ liệu của mình lên mây. Bạn có thể tham khảo các trang như: Box.com, Google Drive, OneDrive, Dropbox,…. Để sử dụng các dịch vụ này, bạn chỉ cần tạo một tài khoản sau đó đưa các dữ liệu mà bạn muốn lến các trang này.

Thông thường nếu bạn sử dụng tài khoản miễn phí, bạn chỉ được phép sử dụng tối đa 5GB đến 10 GB dung lượng lưu trữ. Nếu muốn nhiều hơn bạn cần phải nâng cấp tài khoản lên Pro.

2. Sử dụng ổ cứng ngoài HDD Box

Về cơ bản, ổ cứng ngoài có tính năng khá tương tự với ổ cứng gắn trong Laptop hoặc Máy tính bàn tuy nhiên bạn có thể dễ dàng di chuyển và thực hiện sao lưu dữ liệu vào thiết bị này thông qua USB.

Tính đến thời điểm tháng 9-2014 thì giá ổ cứng HDD Box giao động trong khoảng 1tr3 đến 4tr tùy dung lượng.

Đây là giải pháp mình khuyến khích các bạn nên sử dụng bởi bạn có thể dễ dàng sử dụng những dữ liệu này tại bất kỳ đâu.

Tuy nhiên, để cho an toàn tuyệt đối và không bị virus làm hư hại dữ liệu thì bạn cũng cần trang bị cho máy tính Windows của mình một phần mềm diệt virus bản quyền tốt hiện có trên thị trường.