Cách phân biệt chó Alaska và chó Husky

By | 25 Tháng Tám, 2016

Chó Alaska và Husky là 2 giống chó đều có nguồn gốc từ vùng rừng núi Taiga, Siberia – Nga, và có tổ tiên chung gần nhất là chó sói Bắc Cực, vậy nên chúng có khá nhiều điểm tương đồng, với những người biết hoặc mới “vào nghề” thì phân biệt chó alaska và husky khá khó khăn, nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt chó alaska và husky, nó cũng đơn giản và dễ dàng thôi, chỉ cần để ý một chút là bạn đã thành “chuyên gia” rồi.

Để phân biệt được 2 loài chó này, chúng ta sẽ dựa vào một số đặc điểm về hình dáng của chúng. Thoạt đầu đối với ai chưa nhiều kinh nghiệm sẽ không nhận ra được, nhưng một số mẹo sau đây sẽ mách bạn cách phát hiện cực dễ.

chó Alaska và chó Husky
Ngoại hình: chó alaska có ngoại hình, khung xương to hơn chó Husky. Đối với Alaska và Husky trưởng thành, Alaska thường cao hơn từ 5 – 10 cm và nặng hơn khoảng 5 – 15kg. Điều này đúng trong đa số trường hợp của Husky và Alaska ở Việt Nam, có lẽ do điều kiện ở đây ưu đãi Alaska nhiều hơn.

Lông: Lông chó Alaska thường dài hơn, dày hơn và trông xù xì. Còn lông Husky thì tinh tế hơn nhiều, ngắn, mỏng và khá mượt.

Đuôi: Alaska thường cong lên hoặc cuộn trên lưng, còn Husky thường đuôi dài thường buông lỏng.

Mắt: Husky thường có màu xanh còn Alaska chỉ có màu mắt nâu (nếu mắt màu khác nghĩa là chúng đã bị lai tạp).

Chân: Chân chó Alaska thường rất gân guốc, cơ bắp và có gấp khuỷu. Trong khi chó Husky có chân nhỏ nhắn, thanh thoát và thẳng tuột.