Cách nhổ răng sữa không đau tại nhà cha mẹ nên áp dụng

By | 18 Tháng Mười Một, 2016
Nhiều bậc phụ huynh cho rằng răng sữa có thể nhổ tại nhà mà không cần đến trung tâm nha khoa.Tuy nhiên điều này có thể đúng trong một số trường hợp nhưng cách nhổ răng sữa không đau tại nhà cần tuân thủ theo một số những lưu ý cơ bản để tránh viêm nhiễm hay biến chứng ngoài ý muốn có thể xảy ra khi tự nhổ răng cho bé tại nhà
1. Khi nào nên nhổ răng sữa cho trẻ?
Theo quy trình mọc răng thì bé từ 5-6 tháng tuổi sẽ mọc những chiếc răng đầu tiên và sẽ hoàn tất quy trình mọc răng sữa từ 10-12 tuổi và dần dần hàm răng sữa sẽ được thay thế bằng các răng vĩnh viễn.
 
Răng sữa đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng vị trí răng vĩnh viễn, giúp trẻ phát âm tròn tiếng và ăn nhai tốt. Nhổ răng sữa quá sớm có thể gây nên nhiều hệ quả, khiến cho răng vĩnh viễn mọc lệch lạc hoặc ăn nhai khó khăn hơn. Có nhiều trường hợp răng sữa nhổ quá sớm có thể khiến cho mầm răng mọc lên không đúng vị trí, dẫn đến tình trạng khấp khểnh, sai khớp cắn khá nặng.
 
Cách nhổ răng sữa không đau tại nhà cha mẹ nên áp dụng
 
Cách nhổ răng sữa không đau tại nhà cha mẹ nên áp dụng
 
Theo thông thường, dưới chân răng sữa đã hình thành mầm răng mọc vĩnh viễn và theo quy trình sinh lý tự nhiên, khi răng sữa lung lay và rụng thì răng vĩnh viễn sẽ mọc lên.
 
Tuy nhiên, cũng có trường hợp cần thiết phải nhổ bỏ gấp như sau:
 
+ Khi răng vĩnh viễn đã mọc trồi lên nhưng răng sữa chưa rụng thì việc tác động nhổ răng sữa cho trẻ là cần thiết để tránh tình trạng mọc lệch răng vĩnh viễn.
 
+ Răng sữa đau, bị viêm, nhiễm trùng đã điều trị nhiều lần mà không khỏi thì bạn nên cho bé nhổ để khỏi ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.
 
+ Răng sữa bị viêm cement cấp, viêm nhiễm ở chóp răng, viêm tủy lâu ngày sẽ nhiễm khuẩn xuống vùng răng vĩnh viễn
 
 
2. Nhổ răng sữa không đau cho trẻ tại Nha khoa uy tín
Nếu như bạn không yên tâm về những cách nổ răng sữa tại nhà thì bạn nên tím 1 địa chỉ nha khoa uy tín tại Hà Nội để đưa trẻ đến điều trị.Hiện nay, công nghệ nhổ răng không đau sẽ giúp nhổ răng sữa một cách nhẹ nhàng nhất, xóa bỏ nỗi ám ảnh đau nhức hay chảy máu theo cách nhổ răng thông thường. Đây được coi là cách nhổ răng sữa mang lại hiệu quả cao và an toàn nhất.
 
+ Thuốc gây tê dạng xịt, dung dịch được xịt trực tiếp lên khu vực chuẩn bị thao tác và sẽ có tác dụng ngay. Thích hợp với mọi đối tượng và giảm thiểu sự lo lắng sợ hãi cho bé vì không cần dùng đến kim tiêm.
 
+ Thời gian cần thiết để thực hiện gây tê và phân tách răng là rất ngắn chỉ khoảng vài phút. Do đó, thao tác nhổ răng ra khỏi tổ chức của nó sau đó rất nhanh chóng.
 
+ Thời gian lành vết thương sau khi nhổ răng bằng kỹ thuật mới cũng nhanh hơn khi không xâm lấn đến nướu nhiều và không tác động đến xương ổ răng.
 
 
Nha khoa Kim với ứng dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome thế hệ mới và hệ thống trang thiết bị nhập khẩu từ châu Âu, đảm bảo vô trùng sẽ giúp cho quá trình nhổ răng diễn ra an toàn và nhanh chóng nhất. Bằng chứng là hàng ngàn ca nhổ răng cho trẻ và người trưởng thành đã được thực hiện tại trung tâm với độ an toàn cao.
 
Nếu bạn quan tâm tới cách nhổ răng sữa không đau và cần tư vấn thêm thông tin, hãy liên hệ tới số 1900.6899 để được các bác sỹ giải đáp chi tiết nhé.