Cách nhận biết tủ lạnh chạy bình thường và tủ lạnh hỏng

By | 22 Tháng Mười Hai, 2016

Tủ lạnh là thiết bị điện rất quan trọng trong giúp cho chúng ta bảou qản những thực phẩm mà còn là kho lưu chữ cho đồ ăn đồ uông phục vụ cho việc sinh hoạt cuộc sống của chúng ta hàng ngày . Vì vậy Đừng để những sự cố hỏng hóc không đáng có ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình bạn.

Hãy đồng hành cùng Trung tâm sửa tủ lạnh tại hà nội để tìm nguyên nhân và cách khắc phục nhé.
Các dấu hiệu nhận biết tủ lạnh hoạt động vẫn bình thường
Tủ chạy êm chỉ nghe tiếng nhẹ của hộp rơle sau khi cắm điện từ 0,5 1s
Đường ống nén phải nóng dần và mức độ nóng giảm dần cho tới phin lọc chỉ còn hơi ấm tay, nhiệt độ khoảng 40 – 48 độ C

Mở cửa tủ nghe rõ tiếng gas lỏng phun vào dàn lạnh reo sôi từng đợt
Để rơle nhiệt độ ở vị trí trị số nhỏ sau một thời gian tủ phải dừng, khi nhiệt độ buồng lạnh tủ tăng lên tủ hoạt động trở lại.
Khi mới dừng tủ và hoạt động lại ngay thì rơle bảo vệ ngắt do rowle có độ trễ từ 5-7 giây sau đó máy mới khởi động được

Khi tủ hoạt động dàn nóng nóng đều, dàn lạnh bám tuyết đều và trên đương hút có đọng sương. ẩm mát
Trong quá trình chạy khi đủ 7 – 8 giờ máy dừng làm việc để xả đá 1 lần mỗi lần dừng từ 45-55 phút, lúc này máy không hoạt động, mở tủ ra ta chỉ thấy bóng sáng .
Nếu một ngày bạn mở tủ lạnh ra và thấy đá không đông, kem tan, thức ăn bị hư hỏng, có nghĩa tủ lạnh của bạn đã bị “treo máy”, không lạnh.
Vì sao tủ lạnh lại bị vậy, cách khắc phục, sửa chữa tủ lạnh không làm lạnh như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau:

– Sửa tủ lạnh đóng không khít, viền cao su bị hở: Cái này là do chính bạn gây nên, chỉ cần bạn chú ý đóng cửa tủ lạnh thật khít là ok rồi.

– Tủ lạnh bị thiếu gas: Nếu gas không đủ, tủ lạnh không thể làm lạnh được, bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa bơm thêm gas, tủ lạnh sẽ hoạt động tốt hơn.
sua chua tu lanh khong lam lanh- Bộ chỉnh nhiệt độ bị lỗi: Bộ chỉnh nhiệt độ bị lỗi, hỏng hoặc để mức nhiệt độ không đúng cũng sẽ ảnh hưởng đến việc tủ lạnh không lạnh. Vì thế khi phát hiện ra lỗi bạn nên điều chỉnh nút về nhiệt độ thích hợp, mức nhiệt độ cho ngăn làm mát thông thường là 0oC, ngăn làm đá là -18oC.

– Bộ phận xả đá có vấn đề: Bộ phận xả đá không hoạt động sẽ khiến tuyết đông lại quanh các thiết bị làm bay hơi, gây “tê liệt” hoạt động của bộ phận làm lạnh dẫn đến tủ lạnh không lạnh. Lúc này bạn cần dịch vụ sữa chữa giúp đỡ khắc phục. Nên nhớ vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để các thiết bị hoạt động tốt hơn, bền hơn.

– Công tắc đèn trong tủ lạnh không hoạt động: Công tắc đèn giúp nhận biết tủ lạnh của bạn có đang hoạt động hay không, nếu mở tủ ra không có đèn sáng hãy xem lại dây cắm, các bộ phận kết nối, nếu chúng không có vấn đề gì, có nghĩ đã có trục trặc bên trong, lúc này đừng tự sửa chữa mà hãy gọi thợ đến sửa.

– Quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm bên trong tủ lạnh: Bạn đặt quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh nên sẽ không có đủ khoảng trống để không khí lạnh lưu thông, không thể làm lạnh thực phẩm được. Trường hợp ngược lại khi có quá ít thực phẩm bên trong cũng làm tủ lạnh hoạt động không tốt, vì thế tốt nhất bạn hãy luôn duy trì một lượng thực phẩm vừa đủ trong khi tủ lạnh đang chạy.
Không khó chút nào để tìm ra nguyên nhân và cách sửa chữa tủ lạnh không làm lạnh đúng không nào
Chúc các bạn thành công!