Cách làm xoài lắc ngon giòn hấp dẫn đơn giản tại nhà

By | 23 Tháng Mười Hai, 2016

Blogamthuc sẽ giúp bạn có được cách làm món xoài lắc thật ngon để chiêu đãi bạn bè người thân nhé.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế xoài

Bạn chọn mua xoài keo, loại xoài chín ương, căng chắc không bị mềm để khi làm nên thành phẩm xoài lắc sẽ ngon hơn.

Rửa sạch xoài, gọt bỏ vỏ, thái thành miếng vừa ăn rồi cho vào âu đá lạnh để trong 1 tiếng. Bước này sẽ khiến xoài có độ giòn và săn chắc hơn.

Bước 2: Tạo hỗn hợp để ướp xoài

Bạn cho 3 thìa canh nước lọc vào nồi + 1 thìa canh nước mắm + 1 thìa canh đường nâu + 1,5 thìa canh đường cát trắng + 1/2 thìa cà phê ớt bột rồi bắc nồi lên bếp đun sôi với lửa nhỏ.

Lưu ý: Vừa đun bạn vừa đảo đều tay cho hỗn hợp tan hết, sau đó tắt bếp và mở vung để bay bớt mùi nước mắm.

Bước 3: Ướp xoài cho ngấm gia vị

Sau khi hỗn hợp bạn nấu đã nguội thì bạn cho xoài vào chiếc âu sau đó cho hỗn hợp này vào trộn đều và để trong 1 đến 1,5 tiếng cho xoài ngấm gia vị. Thỉnh thoảng bạn dùng đũa đảo đều để xoài ngấm gia vị nhanh hơn.

Bước 4: Làm hỗn hợp muối ớt trộn xoài

Trong thời gian chờ đợi xoài ngấm gia vị bạn có thể tạo hỗn hợp muối ớt để trộn xoài, công thức như sau:

Bạn cho vào bát  1 thìa cà phê ớt bột (có thể điều chỉnh tùy sở thích của từng người nhé) thêm 1 thìa cà phê muối tôm, 1 thìa cà phê đường nâu và 1 thìa cà phê đường trắng

Bước 5: Hoàn thành

Bạn vớt xoài đã ướp ra cho vào chiếc hộp nhựa đã chuẩn bị trước  rồi cho hỗn hợp muối ớt vào và đóng nắp hộp rồi lắc. 

Với món ngon mỗi ngày này bạn có thể ăn thoải mái, chúc các bạn thành công.