Cách làm sạch và giữ gìn những đồ vật trang trí bằng pha lê

By | 14 Tháng Mười Một, 2016

Hầu hết những đồ trang trí bằng pha lê đều là pha lê lấp lánh và pha lê trong. Chúng đều là những món đồ trang trí thời trang cho ngôi nhà hiện đại của chúng ta cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống. Phụ kiện trang trí bằng pha lê trở nên phổ biến hơn rất nhiều trong những năm gần đây. Cách làm sạch và giữ gìn phụ kiện trang trí bằng pha lê cũng trở thành mối quan tâm của nhiều người. Hôm nay, rèm vải Thành Đạt xin chia sẻ cho các bạn một số thủ thuật trong chủ đề bài viết. Hãy đọc chúng nhé!

Nếu bạn muốn giữ pha lê và những món phụ kiện bằng pha lê trong suốt, bạn phải thường xuyên lau chùi cho chúng được sạch sẽ. Nếu bạn tìm thấy ở đó có một vài vết dơ trên đồ trang trí bằng thủy tinh ( hạt cườm trên yếm rèm roman, bình hoa, chén, bát,…), đừng sử dụng chổi lông vũ để chà xát làm sạch vết dơ nhé. Bạn chỉ nên sử dụng miếng vải mềm để làm mất đi vết dơ. Và đừng cố gắng dùng lực để lau nó nhé!

Nếu như có bất cứ món đồ trang trí bằng thủy tinh, bạn có thể sử dụng nước xà phòng ấm để làm sạch các đồ trang trí và sau đó sử dụng nước sạch để rửa sạch. Và nếu các vết bẩn rất khó để di chuyển, bạn có thể cắt chanh và sau đó chà xát muối vào chanh để lau vết bẩn. Nếu rèm cửa sổ bằng những dải hạt pha lê, bạn phải tháo xuống và áp dụng các bước đó để làm sạch.

Khi bạn di chuyển những món đồ bằng pha lê, tốt nhất bạn nên đeo bao tay vải mềm để tránh những vết dầu trên tay làm dơ những bộ sưu tập đó. Khi bạn nâng đồ trang trí bằng pha lê, đừng cầm trên đỉnh của đồ pha lê. Bạn nên bê dưới đáy đồ trang trí pha lê hoặc giữa than chắc chắn. Khi những món đồ trang trí mỏng manh thì bạn nên cất trữ chúng thật cẩn thận.

Khi di chuyển các bình hoa bằng thủy tinh, bạn nên tìm trước một nơi thích hợp để đặt nó trước. nó tốt hơn là đặt bình hoa ở trong tủ kính được đính lại để làm giảm cơ hổi cho bụi bẩn rơi vào bề mặt bình. Trong khi, nó cũng có thể giảm chạm tay vào. Đừng để món đồ thủy tinh trong nhà đừng quá gần nhau. Bởi vì khi bạn lỡ tay đánh đổ bất cứ món đồ nào thì rất dễ bị hội chứng domino xô đẩy những cái khác đổ theo. Đảm bảo tủ nhà bạn phải chắc chắn và vững vàng nhé!