Cách chữa bệnh đái tháo đường hữu hiệu với lá ổi

By | 24 Tháng Năm, 2016

Cách chữa bệnh đái tháo đường hữu hiệu với lá ổi

Ổi là loại cây ăn quả khá quen thuộc và phổ biến, tuy vậy lá ổi có khả năng giúp điều trị bệnh đái tháo đường công hiệu là điều không phải người nào cũng biết đến. Hãy cùng khám phá công dụng chữa tiểu đường của lá ổi trong bài viết sau đây. 

Kết quả nghiên cứu của một nhóm các nhà khoa học tại Hàn Quốc cho thấy toàn bộ các bộ phận trên cây ổi từ lá, quả đều giúp duy trì sự ổn định hàm lượng đường huyết trong máu. Dịch chiết lá ổi ức chế sự hoạt động của men protein tyrosine hosphatese 1B, trực tiếp điều trị căn bệnh tiểu đường tuýp 2. Cơ chế hạ đường huyết của lá ổi dựa vào nguyên tắc nâng cao độ mẫn cảm của insulin và hiệu suất glucose của các tổ chức ngoại vi.Kết quả này được chứng minh dựa trên thí nghiệm thực hiện trên loài thỏ, tỷ lệ đường huyết giảm 25% trong 4h khi cho thỏ uống nước ép ổi, và con số này ở chuột là   46% sau 4h.

Bài thuốc trị bệnh tiểu đường bằng lá ổi

Cách thứ nhất: Lấy 100g lá ổi non nấu nước, lấy nước uống hằng ngày.
Bài thuốc 2: 50g lá ổi non, 100g mỗi loại đậu bắp tươi và lá sa kê, tất cả nguyên liệu cho vào nồi có sẵn nước, nấu sôi và lấy nước dùng mỗi ngày.
Cách thứ 3: 15g mỗi loại bao gồm lá ổi và lá dây thìa, sắc nước uống mỗi ngày, cũng có hiệu quả chữa đái tháo đường rất tốt.

Chú ý: Không sử dụng ổi cho những người đang bị táo bón. Ruột ổi có thể làm nhuận trường nhưng chất chát trong lá ổi và vỏ ổi có thể gây ra táo bón.

Bên cạnh lá ổi thì sử dụng sam ngoc linh cũng có thể giúp hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu đường rất hữu hiệu. sam ngoc linh được phát hiện trên đỉnh núi Ngọc Linh, thuộc địa bàn 2 tỉnh Kon Tum và Quảng Nam, là một loại thảo dược đặc biệt quý hiếm với những dược chất đặc biệt giá trị trong việc săn sóc sức khỏe con người.

Các tác dụng của sâm ngọc linh kontum  ) bao gồm tăng cường thể lực, hạn chế suy nhược cơ thể, suy nhược tinh thần, tăng tạo hồng cầu, tiểu cầu, chữa thiếu máu, chữa viêm họng hạt, chống stress, trầm cảm, tăng cường chức năng gan, giảm cholesterol, điều hòa hoạt động tim mạch, chống oxy hóa, chống lão hóa…và đặc biệt là hiệp lực tốt với thuốc trị bệnh tiểu đường , giúp giảm đường huyết hữu hiệu.

Bạn có thể sử dụng sam ngoc linh theo các cách như sắc thuốc uống, tán bột, ngậm trong miệng, tiềm, hấp, nấu cháo… hãy mua sâm ở những địa chỉ đáng tin cậy để có được sản phẩm chất lượng, bảo đảm hiệu quả cao khi sử dụng.