Cách chọn chó đẹp khôn và thông minh nhất

By | 16 Tháng Tám, 2016

Xin chào các bạn, hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn cach chon cho dep để nuôi, đây là việc là cực quan trọng vì nó sẽ quyết định tương lai chú chó của bạn, chọn được một chú chó màu ưng ý và thông minh không hề đơn giản, các giống cho canh thì đã có một số màu mặc định và tính của chúng cũng na ná nhau rồi, nhưng với các loại chó ta thì cực khó, vậy nên cùng tìm hiểu ngay nhé.

Đầu tiên khi mua chó các bạn nên chú ý chọn những chú chó rõ nguồn gốc về chó bố và chó mẹ đối với chó ta thì ta thì cũng không cần rõ nguồn gốc lắm so với các loại chó đắt tiền khác.

– Có một số cách có thể chọn chó ta đẹp và thông minh được ông cha chuyền lại như sau các bạn nên lưu ý:

+ Dựa vào ngoại hình để chọn chó khôn: “Nhất vện – Nhì vàng – Tam khoang – Tứ đốm”

+ “Đốm đầu thì nuôi, đốm đuôi thì thịt” Chó có đốm đầu là chú chó cực thích hợp để nuôi. Nếu đốm đuôi không tốt cho lắm.

+ Xem chân chó: chân có guốc (4 cái móng nhỏ đóng sau khuỷu chân) – chó có hình dáng này được xem là phú quý chọn nuôi sẽ đem lại thịnh vượng cho gia chủ.

+ Mu bàn chân có đốm lông trắng hoặc trắng hết cả bàn chân nhưng phải có cả 4 chân – loại này rất thích hợp cho gia chủ làm ăn, buôn bán, kinh doanh. Nhà nuôi chó này sẽ mua may bán đắt.

+ Chó 4 mắt – có 2 đốm nhỏ trên mắt là chó khôn, giữ nhà, săn bắt giỏi. Tuy nhiên tính cách nó hơi hung hăng.

Xem đầy đủ tại: choyeu.net