Cách cải thiện kỹ năng chơi guitar bass

By | 7 Tháng Chín, 2016

Có nhiều bạn khi đam mê guitar nói chung hay guitar bass nói riêng thì những thời gian đầu thực sự khó khăn khi tập làm quen với guitar bass đặc biệt là việc học. Vậy nên nhiều bạn quyết định đi học ở trường lớp, có giáo trình rõ ràng, hoặc có những bạn chọn cách học ở trên mạng, qua người thân, bạn bè, vậy hãy cùng thử đọc qua 1 vài những “note” sau đây để cùng rèn luyện cách học nhé.
Học cách chơi guitar bass như một vũ điệu
Bạn thường nghe nghệ sĩ guitar cho rằng những gì họ làm là làm cho guitar của họ hát. Còn đối với dân chơi bass hay còn gọi là bassists, nghe có vẻ âm thanh phát ra từ cây guitar bass của họ đang múa sôi động và vần điệu
Chơi bass nhuần nhuyễn
Học guitar bass yêu cầu phải xem lại các nốt guitar và hợp âm của guitar. Guitar Bass được điều chỉnh như các dây bass của guitar thường. Sự khác biệt duy nhất là cây đàn guitar có dây ở quãng cao hơn so với bass. Nhưng chơi cả hai là về cơ bản giống hệt nhau. Vì vậy, nó có thể giúp bạn phần nào nếu bạn biết những điểm quan trọng của guitar và bộ hợp âm của nó.
Guitar bass và trống phối hợp nhuần nhuyễn với nhau. Như vậy, một người chơi bass tuyệt vời nên biết làm thế nào để tạo ra, giữ và theo một nhịp ở mức ổn định một cách chắc chắn, không kém gì người chơi trốn. Kể từ khi guitar bass được giao nhiệm vụ giữ nhịp, cần thiết cho tay bass của bạn được quan tâm cả về nhịp độ chính và nổi bật trọng âm để dòng chảy của bài hát là được duy trì ổn định.
Cách đặt ngón tay
Các ngón tay của bàn tay trái của bạn phải chính xác trong việc đánh các nốt guitar bởi vì đây là thứ sẽ xác định rõ ràng từng nốt của hợp âm. Tuy nhiên, rõ ràng, các ngón tay bên phải không được bỏ qua, chính tay phải tạo ra nhịp điệu, trọng âm giúp cho việc giữ nhịp của bass được hoàn thành.