Các phương pháp chữa trị ung thư đại tràng

By | 20 Tháng Hai, 2017

Ung thư đại tràng là một bệnh lý ác tính nên cần phải điều trị một cách hiệu quả để người bệnh hạn chế gặp phải biến chứng hoặc tránh gặp nguy hiểm đến tính mạng. Việc điều trị ung thư đại tràng còn phụ thuộc vào kích thước, vị trí, tình trạng sức khỏe của người bệnh… Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ những phương pháp chữa trị ung thư đại tràng để các bạn tham khảo.

Các phương pháp chữa trị ung thư đại tràng

Phẫu thuật

Đây được coi là một  phương pháp chữa trị ung thư đại tràng được tương đối mọi người lựa chọn. hướng này đó chính là cắt bỏ búi u cùng với một phần đại tràng, hạch lân cận. Sau đó sẽ nối liền phần còn lại của đại tràng, trực tràng. Trong giả dụ bệnh nặng thì người mắc bệnh có khi được chữa bệnh bằng phương pháp mở thông đại tràng tạm thời hoặc vĩnh viễn để đưa chất thải ra ngoài.

Xạ trị

Xạ trị được coi là một phương pháp chữa trị ung thư đại tràng khá phổ biến. Bác sĩ điều trị sẽ dùng năng lượng của tia X để hủy diệt tế bào ung thư với mục đích chữa trị vết thương tại chỗ. Phương pháp này có thể được dùng trước phẫu thuật để thu nhỏ khối u lại, sau đó mổ để cắt bỏ khối u một cách dễ dàng hơn. Cũng có thể xạ trị được sử dụng sau khi phẫu thuật để tiêu diệt những tế bào ung thư còn sót lại.

Hóa trị

Hóa trị là phương pháp điều trị ung thư ở toàn thân. Thuốc điều trị ung thư, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư sẽ được truyền qua tĩnh mạch và đi khắp cơ thể. Phương pháp hóa trị có thể được sử dụng sau khi phẫu thuật để tiêu hủy những tế bào xấu còn lại, giảm triệu chứng của bệnh. Phương pháp này và phương pháp xạ trị có gây tác dụng lên tế bào ung thư và cả tế bào lành nên người bệnh thường có biểu hiện như rụng tóc, người mệt mỏi, nhiễm khuẩn…

Liệu pháp sinh học

Đây là một phương pháp chữa trị ung thư đại tràng khá mới và dùng hệ miễn dịch để chống lại cơ thể. Có nghĩa là tăng cường hệ miễn dịch để cơ thể chống lại tế bào ung thư một cách tự nhiên. Phương pháp này dùng thuốc tiêm vào tĩnh mạch để hệ miễn dịch tìm và tiêu diệt tế bào ung thư, Ngoài ra mọi người có thể tham khảo thêm kiến thức về bệnh béo phì tại benhungthudaday.info .