Các phương pháp chữa nhức mỏi chân tay hiệu quả

By | 1 Tháng Sáu, 2016

Nhức mỏi toàn thân là một loại bệnh thường gặp trong đời sống của bạn tôi , nó chẳng những gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà con gây ảnh hưởng tới công việc của người không khỏe . Dưới Đây là một đôi biện pháp giúp bạn tôi phòng và chống lại những cơn đau nhức mỏi toàn thân.

Tắm nước nóng là một biện pháp thư giãn cơ thể đơn giản và nhẹ nhàng, giúp giải tỏa những căng thẳng thần kinh hiệu quả . đồng thời , biện pháp này còn làm giảm bớt và xoa dịu những cơn bão tố nhức xương khớp nhanh chóng , thân thể sẽ cảm giác khoan khoái hơn, thoải mái hơn.

Dùng nấm lim xanh quảng nam của công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước để sắc làm thuốc uống thay nước lọc mỗi ngày cũng là một biện pháp hữu hiệu để làm giảm các cơn đau nhức xương khớp dai dẳng. Cây nấm lim được hái từ thân cây lim đã chết trong rừng nguyên sinh đã được chế biến theo phương pháp gia truyền nên không có độc, dược chất có trong cây nấm được giữ lại hoàn toàn, không gây tác dụng phụ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm.  

Một cách khác là massage nhẹ nhàng, đây là cách có khả năng giảm đau nhức hiệu quả dù là những cơn đau cấp tính hay thậm chí là mãn tính. Những động tác massage nhẹ nhàng khắp cơ thể sẽ giúp người bệnh thư giãn, thả lỏng cơ thể, từ đó giúp giảm đau nhức xương, giảm stress,….

Tập yoga là biện pháp được nhiều người áp dụng, nó giúp cơ thể cũng như tinh thần được thư giãn, thoải mãi, tránh xa các cơn stress căng thẳng, giúp tinh thần ổn định, không phải chịu nhiều áp lực, qua đó giúp làm giảm nhanh và hiệu quả các cơn đau nhức xương khớp,…

Chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ và duy trì sức khỏe, phòng và chống bệnh. Hãy thường xuyên bổ sung lượng vitamin D có nhiều trong trứng, thịt bò, sữa,… để giúp xương hấp thụ thêm nhiều canxi giúp xương thêm chắc khỏe hơn, từ đógiúp cơ thể bạn tránh xa được những cơn đau nhức xương khớp.

Tránh làm những việc quá sức, sai tư thế vì khi đó sẽ làm các khớp gối phải chịu rất nhiều lực dễ gây tổn thương, từ đó gây đau nhức khớp gối, thoái hóa xương khớp.

Sử dụng một vài phương thuốc nam khác để làm giảm các cơn đau hữu hiệu. Ví dụ như bạn lấy khoảng 2 mét dây mướp tươi đem sắc với nước uống từ 2-3 lần/ ngày.

Ngoài ra còn nhiều phương pháp đơn giản khác nữa, bạn hãy chọn cho mình một phương pháp đơn giản nhất và phù hợp nhất để phòng và chữa nhức mỏi chân tay.