Bức tượng phật phát hiện khổng lồ tại Trung Quốc

By | 22 Tháng Tư, 2017

Mới đây nhất Trung Quốc đã phát hiện bức tượng Phật cao 50m và đầu cao 60m tại làng Xiashui , thuộc huyện Bạch Vân , thành Phố  Quý Dương khi đang phát quang khu rừng . Hãy cùng hãng hàng không China Airlines khám phá thực hư về bức tượng đó nhé .

Bức tượng này được tìm thấy bởi rất nhiều sự ngạc nhiên của người dân tại đây , bức tượng nguyên khồi , phần lưng tựa vào vách núi .  Nhiều khả năng đây sẽ là bức tượng Phật khắc trên đá lớn nhất thế giới. Đầu của bức tượng Phật bán thân này cao hơn 4 m so với tượng Lạc Sơn Đại Phật ở Tứ Xuyên, được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1996. Nguồn gốc của hai bức tượng này có thể chung một truyền thuyết.

Theo như lời kể của người dân cho biết : Có hai thầy trò tu hành tên là Hải Năng và Hải Thông đến Quý Dương vào thời kỳ xẩy ra lũ lụt , Hai thầy trò quyết định tạc bức tượng để cầu tránh mưa lũ cho dân làng , nhưng khi bức tượng chưa được làm xong thì thầy Hải Năng do tuổi già sức yếu, đường sá không thuận tiện nên ở lại tạc bức tượng Phật hạ thủy bên dòng sông tại khu vực huyện Bạch Vân. Tuy nhiên, thầy qua đời vì bạo bệnh để lại tác phẩm còn dang dở, một bên mắt tượng vẫn chưa được tạc xong.

Sau phát hiện mới, chính quyền Quý Châu đang lên kế hoạch tu sửa bức tượng nhằm thu hút khách du lịch.

Bức tượng tuy mới được khám phá nhưng đang thu hút rất nhiều du khách tham quan ,và khám phá . Thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà khảo cổ , nhiếp ảnh gia đến chụp , theo đánh giá đây là bức tượng rất đẹp và linh hồn của người dân noi đây.

Mọi thông tin đặt vé máy bay đi Trung Quốc của đại lý China Airlines liên hệ 0822 535 998 , 0915 971 119 để tìm hiểu và khám phá , du lịch nhé bạn . China Airlines cam kết đem lại sự hài lòng đến với hành khách .