Bọc ghế sofa theo trào lưu thiết kế phòng khách với xu hướng hiện đại

By | 31 Tháng Năm, 2017

Trong thế kỷ 21, xu hướng thiết kế phòng khác ngày càng phát triển, đặc biệt là thiết kế theo xu hướng nội thất phong cách hiện đại. Trong thiết kế này, cả căn phòng sẽ được dung hòa với màu trắng be, thiết kế mở để đón nhận ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Với một số phòng khách, vỏ bọc ghế sofa có thể đem lại những kết quả không ngờ cho cả chủ nhân và các vị khách. Khuôn mẫu tạo dựng của thiết kế này yêu cầu cần có sự chính xác cao, không có những hậu cảnh phức tạp, màu sắc đơn giản, các khối hinh học được sử dụng 1 cách giản đơn, sắc nét, không trang trí, khắc viền, bộc lộ rõ công dụng của từng đồ dùng.

Các nhà thiết kế đã đưa ra 1 một thuật ngữ phong cách thiết kế nội thất hiện đại từ những năm 50 của thế kỉ XIX tuy nhiên chỉ thực sự ảnh hưởng đến thiết kế nội thất đẹp vào những năm 20 của thế kỉ XX. Phong cách này chủ yếu tập trung vào tính công năng và tránh các phụ kiện rườm rà, các trang trí quá mức thường thấy trong nhiều phong cách khác. Những ngôi nhà, căn phòng thiết kế theo phong cách tối giản thể hiện vẻ tinh tế, giản đơn những rất sang trọng, đẳng cấp.

Điều này thường được các nhà phê bình cho rằng nó sẽ gây ra cảm giác thô lạnh, với người dùng, nhưng nếu được thiết kế 1 cách cẩn thận nó sẽ mang lại tính gọn gàng, tiện dụng cao nhưng không kém phần đẳng cấp cho căn phòng của bạn.

Thiết kế nội thất hiện đại sử dụng ánh sáng cũng được xem như một thành phần trang trí quan trọng để tạo ra các hiệu ứng thị giác và thẩm mỹ. Việc sử dụng áng sáng, nhất là áng sáng tự nhiên được chú trọng. Ánh sáng tự nhiên lọc qua các rèm cửa, xuyên qua các tán cây bên ngoài có chủ đích để khi xuyên vào đến không gian bên trong đạt được hiệu quả chiếu sáng và thẩm mỹ mà các kiến trúc sư đã định hướng trước. Nếu có, ánh sáng nhân tạo cũng được chọn lọc một cách cẩn thận để nhấn mạnh được hình dạng và cấu trúc của các thành phần trang trí nội thất. Đặc biệt dành cho các bộ bọc ghế sofa văn phòng.