Biểu hiện nhận biết bệnh giang mai ở nữ

By | 5 Tháng Bảy, 2016

Biểu hiện nhận biết bệnh giang mai ở nữ

Xin chào bác sĩ chuyên gia, tôi đang gặp một rắc rối rất mong được chuyên gia giải đáp giúp tôi. Mới đây, chồng tôi thú nhận đã từng “làm tình” với 1 người con gái khác ngoài tôi. Chồng tôi có thú nhận rằng chỉ “quan hệ” tình dục một lần duy nhất, nhưng hiện tạianh bị nhiễm bệnh giang mai. Mới hôm trước tôi bảo anh ấy đi khám thì biết bệnh đã chuyển giai đoạn 2.

phòng khám nam khoa

Chồng tôi rất lo lắng anh ấy sợ đã truyền bệnh sang tôi nên anh ấy đã thú nhậnxin tôi bỏ qua cho anh ấy, đồng thời khuyên tôi đi khám thử để nếu không may tôi bị bệnh thì còn điều trị kịp thời. Mặc dù buồn nhưng tôi vẫn phải rất cứng rắn để đối mặt với nguy cơ lây bệnh từ anh. Hiện tại tôi vẫn chưa thấy có biểu hiện gì đặc biệt. Nhưng do xấu hổ nên tôi chưa đi khám.

chuyên gia bác sĩ cho tôi hỏi nếu tôi bị bệnh giang mai thì tôi sẽ có những triệu chứng như thế nào? T. Phương

BS. Hồng tư vấn:

Chào bạn! Để giải đáp thắc mắc của bạn tôi có đôi lời.

Việc trước mắt của bạn bây giờnên đi thăm khám càng sớm càng tốt để biết bạn có bị lây giang mai từ chồng hay chưa để biện pháp phòngchữa trị bệnh phù hợp.

Trước hết, bạn cần, giang mai ở nữ1 bệnh lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn. benh giang mai o phu nu có thể chia thành nhiều giai đoạn khác nhau và ở giai đoạn đầu của bệnh, người bệnh thường kobiểu hiệnkhác biệt hay cụ thể biểu hiện ra bên ngoài. Có thể nói đây là giai đoạn ủ bệnh, , do đó, giai đoạn này, rất nhiều trường hợp đã bị bệnh mà không hề biết.

Ở giai đoạn lây nhiễm giang mai, nữ giới có thể kodấu hiệu gì đặc biệt.

Một phần do cấu tạo của có quan sinh dục của chị emnữ giới dễ bị lây nhiễm các bệnh tình dục hơn so với nam giới, kể cả giang mai. Bệnh giang mai ở chị em nếu ko được chữa kịp thời rất có thể gây ra những tổn thương tại tất cả các cơ quan trong cơ thể như: phát ban ngoài da, viêm loét cơ quan sinh dục, đau nhức cơ xương, ảnh hưởng đến nội tạng.

Các triệu chứng bệnh giang mai ở phụ nữ:

– Chạm vào mới thấy đau: Sau khi săng giang mai bắt đầu xuất hiện khoảng 1 tuần, hạch bạch huyết ở bẹn sưng to, chạm vào thấy đau. Nếu ko trị thì sau 3 đến 6 tuần săng giang mai sẽ biến mất, chuyển sang giai đoạn khác.

– Vùng chịu tổn thương ban đầu thường là các mụn màu đỏ, dần dần lan rộng, nổi lên thành những vùng cứng dạng hình tròn hoặc o val, dường viền rõ ràng, có đường kính khoảng 1 tới 2 cm, sờ vào có cảm giác cứng, ở giữa có hiện tượng lở loét, bị ăn mòn.

– Các vết loét các mô hạt nhỏ rất rõ ràng, bề mặ có 1 lượng nhỏ những chất dịch huyết thanh, bên trong có 1 lượng lớn xoắn khuẩn giang mai vậy tính lây truyền bệnh rất cao. Bệnh phát sinh chủ yếu ở bộ phận sinh dục, 1 lượng nhỏ phát sinh ở lưỡi, miệng, âm hộ, ngực, cổ tử cung, âm vật.

Nếu đã bị nhiễm bệnh thì trong năm đầu tiên bị mắc bệnh, nguy cơ bị mắc giang mai cho những người khác là rất cao. Trong thời gian này trên bề mặt niêm mạc hoặc da bị tổn thương có một lượng lớn xoắn khuẩn giang mai, rất dễ lây truyền cho đối phương qua quan hệ tình dục. Bệnh để càng lâu thì lây truyền càng giảm.

vậy, cho dù bạn chưa thấy có nhiều triệu chứng đặc biệt nào xuất hiện ra bên ngoài cũng ko có nghĩa là bạn không bị nhiễm bệnh từ chồng. Để biết chính xác bạn có bị nhiễm bệnh hay không và mức độ bệnh đã phát triển tới đâu, bạn cần đi khám càng sớm càng tốt. Việc đi khám và có chuẩn đoán chính xác thì bạn mới đc bác sĩ chuyên gia điều trị hiệu quả.

Nếu còn thắc mắc bạn có thể trực tiếp liên hệ tới chat luong phong kham thien tam để được tư vấn tốt nhất nhé!

Chúc vợ chồng bạn vui khỏe!