Biệt thự Vinhomes Harbour City với cây xanh bao quanh

By | 21 Tháng Tám, 2016

Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm, Chủ tịch UBND phường Tây Mỗ chịu trách nhiệm kiểm tra, quản lý, giám sát xây dựng theo quy hoạch, xử lý các trường hợp xây dựng sai quy hoạch theo thẩm quyền và quy định của pháp luật; Phối hợp và tạo điều kiện cho chủ đầu tư dự án trong quá trình triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng.

“Việc sống trong khu đô thị có mật độ cây xanh cao ảnh hưởng tốt đến tâm trạng – tương đương 1/3 ảnh hưởng của các “cú hích” lớn trong cuộc đời như kết hôn”.

Tiến sĩ Mathew White (Trung tâm Môi trường và Sức khỏe con người châu Âu – European Centre for the Environment and Human Health) cho biết trong một bài phỏng vấn với BBC.com.

Cụ thể, theo tiến sĩ White, dân cư sống ở khu vực có không gian xanh gặp ít vấn đề về sức khỏe tinh thần và có mức độ hài lòng về cuộc sống cao hơn so với cư dân ở khu vực thuần bê tông cốt thép.

Nhu cầu sống xanh của các gia đình hiện đại cũng là yếu tố kích thích việc hình thành các khu đô thị xanh. Khuyến khích phát triển dự án xanh đã trở thành chính sách của chính phủ các nước, cũng như các dự án xanh đã trở thành xu hướng phát triển của thị trường bất động sản trong những năm gần đây. Dự án biet thu vinhomes harbour city thành phố thu nhỏ ven sông, Vị trí Vinhomes Harbour City: Nằm trên số 157 Nguyễn Tất Thành, phường 18, thuộc quận 4, TP. Hồ Chí Minh ngay mặt sông Sài Gòn, khu vực Vinhomes Harbour City Khánh Hội Với view nhìn tuyệt đẹp hướng ra công viên và toàn cảnh sông Sài Gòn thơ mộng.

Cây xanh – “thần dược” cho thành phố

Theo trang canopy.org – trang web của tổ chức hành động vì môi trường phi lợi nhuận (Hoa Kỳ) – cây xanh có thể hấp thụ và “khóa” tiếng ồn, giúp giảm ô nhiễm tiếng ồn đến 40%, và các khu phố nhiều cây xanh có thể mát hơn 3-4oC trong mùa hè so với các khu phố không bóng mát.

Các mảng xanh đồng thời hấp thụ và thoát nước mưa hiệu quả – giúp các thành phố tiết kiệm hàng trăm triệu đô cho các dự án chống ngập. Cộng đồng sống gắn kết, bình yên trong những khu phố nhiều mảng xanh cũng giúp giảm trộm cướp và các hành vi tội phạm thường gặp. Dự án biet thu vinhomes khanh hoi tọa lạc tại 157 Nguyễn Tất Thành, phường 18, quận 4, TP.Hồ Chí Minh, đây là cửa ngõ quan trọng nối liền với các quận trọng điểm như quận 1, quận 2, quận 5, quận 8, quận 10, nối liền với quận 7 và đại lộ Nguyễn Văn Linh, gần Hầm Thủ Thiêm đi quận 2, quận 9.

Bên cạnh vai trò “bác sĩ” giúp phòng và chữa trị các căn bệnh nan y cho đô thị, cây xanh có tác động lớn đến sức khỏe, tinh thần và túi tiền của từng gia đình. Thống kê tại thành phố San Francisco (Mỹ) cho thấy các gia đình sinh sống trong các khu đô thị rợp bóng cây tiết kiệm được 20-50% phí tổn cho thiết bị điều hòa.

Vì vậy, người ta sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho một căn hộ có bóng cây xanh ngoài cửa sổ. Giá một căn hộ có tầm nhìn hướng công viên có thể cao hơn 5-15%, trong khi căn hộ tọa lạc trên một con đường rợp bóng hai hàng cây có thể được mua với giá cao hơn 25%.

Công viên nằm trong vườn nhà

Vì vậy, không có gì lạ khi các dự án xanh trở thành xu hướng phát triển chung của thị trường bất động sản trên toàn thế giới trong những năm gần đây. Ở Việt Nam, xu hướng này thể hiện rõ nét tại các thành phố đầu tàu như TP.HCM, Hà Nội.