Bí quyết sử dụng máy lau sàn công nghiệp lâu dài

By | 26 Tháng Mười, 2016

Máy lau chà sàn siêu thị đã được ứng dụng rộng rãi và giảm gánh nặng cho việc vệ sinh. Tuy nhiên, để sử dụng máy chà sàn đúng cách để đem lại hiệu quả cao và bền lâu thì không phải ai cũng biết.
Cần chú ý đến chế độ bảo dưỡng các phụ tùng để chiếc máy lau chà sàn luôn hoạt động xuyên suốt với khả năng làm sạch tốt nhất. Máy lau sàn nhà xưởng
Vệ sinh và thay chổi định kỳ
Máy lau chà sàn siêu thị cần được vệ sinh và thay chổi định kỳ
Hệ thống chổi nắm vai trò quan trọng bởi vậy cần có phương pháp để vệ sinh và thay mới khi cần thiết. Sau mỗi lần dọn dẹp, cần tháo chổi ra khỏi máy lau chà sàn siêu thị và làm sạch. Có như vậy, chổi mới không tích tụ các rác thải và bám bẩn gây ô nhiễm và cản trở cho lần làm việc sau. Máy lau sàn công nghiệp
Khi chổi đã được chà rửa sạch sẽ, phải lắp đặt khớp với khung của hệ thống máy chà sàn. Tránh tình trạng lắp lỏng lẻo gây hư hại cho chổi và máy. Nên định kỳ kiểm tra và thay chổi 6 tháng một lần. Lúc chổi còn khoảng 1,5cm là thời điểm thích hợp để thay thế.
Nên lựa chọn chổi từ nhà cung cấp máy để đảm bảo sợi chổi đủ điều kiện hoạt động thường xuyên và tuổi thọ lâu dài hơn, phần nào giúp tiết kiệm chi phí tối đa.
Chú ý đến hệ thống hút
Hệ thống hút cũng có tầm quan trọng không kém trong các bộ phận của máy lau chà sàn siêu thị. Nó giúp hút đi lượng nước thừa trong quá trình lau chà sàn, giúp sàn nhà luôn khô ráo và sáng bóng. Để hệ thống này hoạt động hiệu quả, ống hút phải luôn được nối khít với thùng chứa nước bẩn và đuôi hút. Thường xuyên sử dụng giẻ lau sạch đất, cát, bụi…bám trên đuôi hút của máy chà sàn công nghiệp. Để sử dụng tiết kiệm, nên lựa chọn đuôi hút tùy theo nhu cầu sử dụng. Ở những loại sàn gồ ghề nên lựa chọn đuôi hút cao su có độ bền cao. Còn đối với sàn phẳng nên chọn đuôi hút silicon để tiết kiệm chi phí. Đánh bóng sàn đá granite
Tuyệt đối không để lượng nước bẩn quá tải
Lượng nước bẩn trong bình chứa phải được theo dõi thường xuyên để đổ đi khi đầy. Tránh tình trạng nước bẩn tràn ra ngoài gây hư hỏng motor. Có thể theo dõi lượng nước bằng cách nhìn vào vạch báo ở trên thùng chứa. Để an toàn, các thiết bị làm sạch luôn được lắp kín để không cho nước chảy ra ngoài. Tuy nhiên, nếu để nước tiếp tục đầy tràn, có thể máy sẽ bị tắt, gây cản trở cho việc dọn dẹp.
Bảo trì máy lau chà sàn siêu thị thường xuyên
Máy chà sàn hoạt động tốt khi được bảo trì thường xuyên
Thông thường, các nhà phân phối luôn có chế độ bảo dưỡng máy định kỳ cho khách hàng. Hãy tận dụng khoảng thời gian quý báu đó để tham khảo cách bảo vệ máy từ các nhân viên kỹ thuật. Điều đó sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn trong việc sử dụng máy được bền lâu.