Bí quyết làm bánh mì muối ớt giòn ngon

By | 9 Tháng Tám, 2016

Bánh mì việt rất nổi tiếng bánh mì phổ biến toàn thế giới tuy nhiên bánh mì tại Việt Nam mang những đặc trưng riêng, nguyên liệu Patê, thịt ram, thịt bò, đồ chua, … được tự làm nhằm đảm bảo món ăn thêm ngon và đặc biệt hơn cho người ăn khi thưởng thức.

thành phần 

Bánh mì ổ: 10 ổ
Ruốc : 3 muỗng canh
Chà bông: 3 thìa canh
Xúc xích: 2 cây
Ớt sa tế
Tương ớt
Sốt mayonnaise
Hành lá
Gia vị thông thường: đường, bột ngọt, dầu ăn.

CÁch làm bánh mì nướng thực hiện:

Bánh mì cho vào túi ni lon và ép hơi dẹp.

Pha nước sốt muối ớt: 2 thìa đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, hai thìa ớt sa tế, 2 thìa tương ớt, trộn đều cho gia vị tan hết.Xúc xích cắt sợi dài khoảng 3cm.

Làm mỡ hành: hành lá cắt nhuyễn cho vào một xí muối, dầu cho vào chảo, đun thật sôi, đổ dầu vào hành để làm mở hành, làm Nếu vậy thì sẽ làm hành không bị thâm đen.

Nướng bánh mì: chúng ta dùng cọ phết đều nước sốt muối ớt lên đều khắp bánh mì, cho bánh mì vào lò nướng từ 2-5 phút để bánh vừa đủ giòn, sau đó phết hành lên trên sẽ rất ngon.

Cắt bánh mì thành những miếng vừa ăn, cho lên dĩa, cuối cùng cho thêm ruốc, xúc xích, tương ớt và sốt mayonnaise lên trên mặt bánh mì và sau đó có thể áp dụng ngay được rồi.