Bí quyết giảm cân với cao chè vằng

By | 10 Tháng Mười Một, 2017

Chuyên:cao lá vằng | chè vằng| cao chè vằng

Vấn đề cân nặng luôn là nỗi lo thường trực của chị em phụ nữ. Chị em truyền tai nhau những bí quyết giảm cân, tiêu mỡ bụng…để luôn có vóc dáng đẹp trong mắt mọi người. Tuy nhiên, không phải cách giảm cân nào cũng áp dụng được cho tất cả, mang lại hiệu quả cho mọi đối tượng sử dụng. Trong trường hợp đó, những bài thuốc dân gian lại thường phát huy tác dụng, một trong số đó là “mẹo” dùng chè vằng để giảm cân.

  

Chè vằng từ lâu đã được sử dụng như một loại thuốc quý giúp phụ nữ sau sinh ăn ngon, phòng các chứng hậu sản và mau chóng hồi phục sức khỏe. Trong thời gian dùng đó thì sản phụ còn biết thêm được một công dụng vô cùng hấp dẫn của chè vằng đó là giúp nhanh chóng lấy lại vóc dáng. Cũng từ đó mà ngày càng nhiều người biết đến công dụng giảm cân của chè vằng cũng như ưa chuộng sử dụng loại thảo dược này.

Chè vằng có tên khoa học là Jasminum suptriplinerve Blume, thuộc họ Nhài, mọc hoang ở nhiều địa phương trên khắp cả nước, đặc biệt là những vùng đồi núi cao. Chè vằng tươi và chè vằng khô đều mang đến tác dụng giảm béo tuy nhiên theo kinh nghiệm của những người đã dùng thì uống nước chè vằng khô dễ chịu hơn hẳn bởi nó có vị thơm hơn so với uống nước từ lá chè vằng tươi. Mỗi ngày uống đều đặn 2 lít nước chè vằng sẽ nhanh chóng mang lại hiệu quả cho chị em. Cách nấu nước uống bao gồm các bước sau: chuẩn bị khoảng 2 nắm tay chè vằng, rửa sạch, cho vào ấm sắc thuốc, đổ 3 bát nước vào ấm, đun sôi đều sau đó giảm dần lửa, đun nhỏ trong 15 phút nữa. Đun đến khi còn 1 bát nước, để nguội bớt rồi uống. Nếu kiên trì sử dụng chắc chắn nước chè vằng sẽ mang lại những tác động tích cực cho người dùng.

Ngoài tác dụng giúp giảm cân, chè vằng còn mang đến những công dụng hữu ích cho sức khoẻ như chống viêm, kháng khuẩn hiệu quả, mau lành vết thương, điều hòa kinh nguyệt, điều hòa tuần hoàn máu, hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp, thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, giúp ăn ngon ngủ sâu…..

Người dùng cần lưu ý không được uống chè lúc quá nóng vì như thế sẽ gây tổn thương vách trong dạ dày. Nhiệt độ lý tưởng để uống là khoảng 45 – 50 độ C.