BÍ QUYẾT DỌN NHÀ GỌN GÀNG SẠCH SẼ

By | 11 Tháng Tám, 2017

Tư vấn miễn phí chi tiết liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ MBC TÍN PHONG

Điện thoại: 08 6262 2868 hoặc  090 142 6787

 

Làm không khí trong lành với cây xanh

Để không khí nhà bạn luôn được trong lành, bạn nên trồng các loại cây xanh ưa bóng râm trong nhà. Chúng sẽ lọc không khí trong nhà bạn bằng cách hút khí cacbon và nhả ra khí oxy nên làm bạn thấy dễ chịu hơn. Đặc biệt là đối với khu vực có nhiều người và có người hút thuốc, cây xanh sẽ giúp điều hòa không khí và làm giảm ô nhiễm không khí một cách đáng kể.

ve sinh nha cua

Vệ sinh sàn nhà

Cũng giống như bụi, sàn nhà có thể là nơi chứa nhiều chất bẩn và độc hại, vậy nên bạn cần phải vệ sinh sàn nhà thường xuyên, đặc biệt là khi nhà bạn có trẻ nhỏ. Bạn có thể dùng giấm và tinh dầu cam để làm dung dịch lau rửa sàn nhà cứng và dùng dung dịch nước ô xy già để làm sạch các vết bẩn trên thảm trải nhà.

Làm sạch ga, đệm trải giường

Ga, đệm trải giường là nơi thường hay ẩm ướt và là nơi trú ngụ của bụi bẩn và vi khuẩn gây dị ứng và bệnh tật. Đơn giản, hãy giặt các đồ vật trên giường như ga, gối, đệm với hỗn hợp tinh dầu và bột baking soda hòa với nước nóng. Chú ý, khi mua ga, đệm hay gối, bạn nên chọn mua loại 100% cotton hữu cơ để tránh các dị ứng hay bệnh tật liên quan đến thuốc trừ sâu hay hóa chất fomanđêhyt. 

Không dùng đồ nhựa và Teflon để nấu hay hay đựng thức ăn

Những vật dụng chứa đồ không có lớp chống dính làm bằng Teflon hay nhựa có thể gây hại cho chúng ta.

Khi chúng ta đựng đồ nóng, các chất độc từ nhựa và hợp chất không chống dính Teflon có thể bị nhiễm vào nước hay đồ ăn nóng chúng ta ăn. Thay vì sử dụng các vật liệu trên, bạn nên dùng đồ chứa hay nồi nấu bằng các vật liệu an toàn hơn làm bằng thủy tinh, sành, sứ, hợp chất không han gỉ và có lớp chống dính.

Khử mùi cho phòng

Bạn có thích dùng nước xịt phòng mua ngoài hàng tạp hóa hay mỹ phẩm? Nếu bạn dị ứng với chúng, hãy thử tự chế nước khử mùi phòng tự nhiên với những nguyên liệu dễ tìm như tinh dầu, quế, hạt cà phê, hạt thì là, hoa hồi…hay đơn giản bạn có thể dùng nến thơm mua ở các siêu thị.

Tin tức xem thêm: Dịch vụ giup viec nha tphcm giá rẻ