Bí Mật chưa bật mí Của Những Video Lan Truyền

By | 21 Tháng Hai, 2017

Bài viết dưới đây trên kênh diễn đàn mua bán rao vặt trên toàn quốc, nơi đăng tin mua bán sẽ giải thích cho các bạn Bí Mật chưa bật mí Của Những Video Lan Truyền

Vì sao luôn có một số video lan nhanh như “cháy rừng”, còn một số khác lại luôn nhanh chóng bị dập tắt ?

Unruly, một công ty về chuyên về công nghệ marketing đã có câu trả lời cho câu hỏi đó. Phân tích của Unruly trên 430 tỷ lượt xem video với hơn 100.000 điểm dữ liệu người dùng cho biết có hai yếu tố mang tính quyết định và luôn luôn cao nhất tới sự thành công của một video lan truyền là Phản ứng tâm lý (nội dung đó sẽ khiến họ cảm thấy như thế nào) và Động lực xã hội (tại sao bạn muốn chia sẻ chúng).

Cảm xúc luôn được mà các video mang lại càng lớn, người xem càng có xu hướng muốn chia sẻ. Và đây cũng là hình thức hay còn gọi là “truyền miệng” trên môi trường mạng, một hình thức quảng cáo được coi là “bất khả chiến bại” từ trước tới nay.

Một khám phá khá bất ngờ và thú vị là một phần nhỏ người dùng là tác nhân tạo ra phần lớn sự chia sẻ, và hầu hết trong các chia sẻ xuất hiện rất nhanh sau khi đoạn video được ra mắt.

Động lực để chia sẻ

Unruly đã phát hiện ra 10 động lực của các bạn dùng hành động chia sẻ, trong đó chiếm tới ba phần tư là Hỏi ý kiến – OPINION SEEKING (Tôi muốn biết bạn tôi đã và đang nghĩ gì). Tiếp theo là họ Muốn trò chuyện – CONVERSATION STARTING (Tôi muốn bắt đầu một vài cuộc đối thoại trên mạng), Chia sẻ tiện ích xã hội – SOCIAL UNILITY (Điều này có thể luôn có ích với bạn của tôi).

Còn lại là các động lực khác như luôn luôn thể hiện kiến thức, muốn chia sẻ đam mê, muốn đóng góp cho lợi ích cộng đồng…

Phản ứng về mặt tâm lý

Hầu hết tất cả mọi người nghĩ rằng sự hài hước sẽ thúc đẩy sự chia sẻ, nhưng sau đó là một phản ứng rất khó đạt được và khá nhạy cảm vì nó mang tính văn hóa. Các công ty kinh doanh nên tìm cách gợi mở những phản ứng tích cực để đòi hỏi nội dung tạo được sự cộng hưởng, và phản ứng càng mãnh liệt càng tốt.

  • Những người đã và đang“siêu chia sẻ” làm nên sự khác biệt

Gần 18% người dùng trên internet chia sẻ video ít nhất 1 lần mỗi tuần, và gần đó là 9% chia sẻ mỗi ngày. Các công ty nên tìm ra cách tiếp cận được lượng người “siêu chia sẻ” này.

Lượng người này “siêu chia sẻ” video Puppyhood lên tới 82,4%.

Yếu tố về thời gian

Lượng chia sẻ trong hai tuần đầu càng cao, đỉnh điểm lan truyền của video sẽ càng ấn tượng và số lượng chia sẻ sẽ càng lớn. Các marketer cần cân nhắc thực hiện các chiến dịch ban đầu nhằm tối đa hóa lượt xem trong giai đoạn cửa sổ này. Ngày video ra mắt cũng sẽ góp phần tạo nên sự khác biệt: Hầu hết các hoạt động chia sẻ diễn ra vào thứ Tư (ngày tối ưu), thứ Năm, và thứ Sáu.

Hãy nhanh tay đăng ký diên đàn rao vặt Gia Lai của chúng tôi để nhận được nhiều bài viết hữu ích