Bệnh ghẻ ở chó và phương pháp điều trị

By | 25 Tháng Tám, 2016

Xin chào các bạn, hẳn trong số những người nuôi chó đều biết về bệnh ghẻ của chó, nó là một bệnh ngoài da mà gây rất nhiều khó chịu cũng như ức chế cho chó cảnh và cả chủ nuôi, đôi khi chúng ta “vừa sợ vừa thương” và tìm nhiều cách chữa trị, vậy điều trị thế nào cho hiệu quả và dứt được bệnh ghẻ ở chó, trong bài này, các bạn không những biết được cách trị bệnh ghẻ ở chó bằng thuốc mà còn sưu tập được thêm một phương pháp dân gian trị ghẻ ở chó nữa.

bệnh ghẻ
Ghẻ do Sarcoptes: Sarcoptes Scabiei là loại động vật chân đốt có kích thước cơ thể rất nhỏ, chuyên “đào sâu” vào da động vật và cả người, gây nhiễm, đẻ trứng rồi nhân lên với tốc độ chóng mặt trên bề mặt da. Thường loại ghẻ này không gây hại cho lắm nhưng khi mắc phải cún sẽ bị ngứa nhiều, rụng lông và hôi nữa.

+ Ghẻ do Demodex (ở miền Nam còn gọi là “Xà mâu”): Demodex Canis có hình mũi tên chuyên “đào sâu” vào bao lông, lấy dưỡng chất của vật chủ gây tổn thương nặng nề. Có thể phát hiện bệnh này bằng cách quan sát vùng xung quanh mắt, mặt chó. Triệu chứng chó mắc bệnh: rụng lông ở nhiều nơi, trên da có nhiều mảng bám cứng và dày đặc, cún bị ngứa hay gãi, da nổi chấm đỏ ở nhiều chỗ…

Trị bằng thuốc:

+ Ghẻ do Sarcoptes:

– Bôi mỡ hoặc dung dịch Sulfur 30%-32% Cancium polysulfide hoặc Benzylbenzoate 20% hoặc – 50%.
– Dùng kháng sinh tiêm và bôi ngoài.
– Dùng Histamin, corticosteroid điều trị dị ứng.
– Hỗ trợ sức khoẻ, bổ sung vitamin và các chất dinh dưỡng cho chó.
– Vệ sinh ngay nơi chó ở để diệt khuẩn.