Băng tần nào có thể truy cập mạng 4G tại Việt Nam hiện nay?

By | 24 Tháng Tám, 2016

Mạng 4G trên thế giới thời nay đã phổ biến ở trên 150 quốc gia nhằm hỗ trợ tối đa cho trải nghiệm người dùng mạng Internet. Sự ưu túthuận tiện của công nghệ này so với công nghệ 3G trước đó không cần cần bàn cãi. tuy nhiên, tại Việt Nam chỉ hỗ trợ mua usb 4G trên băng tần 1800, 2600 MHz. Chính thế vẫn còn phần nào chưa thân thiện với khách hàng. bởi vì phí tiêu dùng không hề nhỏ nên hy vọng rằng trong tương lai sẽ có những cải thiện lớn về giá cả cùng với băng tần để có thể phổ cập đại đa số khách hàng trong nước.

Viettel lẫn Vinaphone đang tung ra thử nghiệm tại Việt Nam mạng 4G LTE tốc độ cao ở hai băng tần 1800 MHz và 2600 MHz. Do đó, để tiêu dùng được bắt buộc điện thoại phải hỗ trợ băng tần này.

Có thể bạn sẽ thích: dcom 3g viettel

Các dòng xách tay từ Hàn Quốc về Việt Nam, trong đó có các mẫu mặt hàng từ Sky như Vega LTE chỉ hỗ trợ băng tần 800 Mhz. Hoặc theo như đại diện Vinaphone chia sẻ, một số mẫu iPhone xách tay từ nước ngoài về cũng không tiêu dùng được mạng 4G tại Việt Nam.

Lý giải cho điều này, đại diện nhà mạng này cho biết, do phía Apple chỉ mới mở băng tần cho dòng bộ bán chính hãng tại Việt Nam. Trong khi các mẫu xách tay kể cả phiên bản quốc tế vẫn chưa được mở băng tần này.

tuy nhiên thực tế vẫn có sản phẩm iPhone xách tay về Việt Nam vẫn sử dụng được mạng 4G tại Việt Nam. Theo như chia sẻ của một kỹ thuật viên, những dòng máy này được bán ở khu vực hỗ trợ 4G và đã được Apple mở băng tần. Trong khi một số thiết bị khác vẫn chưa được mở băng tần nên không sử dụng được tại Việt Nam.

Xem thêm: modem wifi 3g