Bạn biết gì về gốm sứ bát tràng truyền thống của nước ta

By | 6 Tháng Tám, 2016

Gốm sứ bát tràng là thương hiểu nổi tiếng của một làng nhỏ có tên là làng bát tràng huyện long biên của thủ đô hà nội. Các thương hiệu nổi tiếng này với nhiều sản phẩm gốm sứ như lọ hoa, ấm trà, ca cốc ,… đều có những ý nghĩa và mang sắc thái riêng. Không chỉ có vậy nó còn gọi lại những nét văn hóa và truyền thống của dân tộc ta. Không phải ai cũng biết gốm sứ bát tràng có từ thế kỉ 15 và nó được người dùng ưa chuộng cho tới ngày nay.

Tại thủ đô hà nội có rất nhiều nơi giữu gìn nét truyền thống xưa kia, nhưng trong đó có một làng nghề nhỏ thuộc huyện Long Biên mà khi nhắc tới ai cũng biết. Đó là làng Bát Tràng một làng nghề chuyên làm về sản phẩm gốm sứ, nhắc tới gốm sứ bát tràng là ai cũng biết tới các tỉnh thành trên cả nước và thậm chí ngoài nước đều biết. Những sản phẩm quà tặng gốm sứ nơi đây khong chỉ nổi tiếng về chất lượng gốm sứ tốt mà còn nổi tiếng về giá trị văn hóa truyền thống nữa.

Những giá trị truyền thống tinh hoa từ thế kỉ 19 vẫn còn nơi đây, những hình ảnh sinh hoạt thời trước được các nghệ nhân nơi đây khắc họa hoa văn lên các đồ gốm bát tràng nơi đây.

Làng bát tràng nổi tiếng với thương hiệu gốm sứ Xã bát tràng hiện giờ có rất nhiều nghệ nhân ưu tú. Và với những bàn tay khéo léo của các nghệ nhân họ đã tạo ra những sản phẩm rất độc đáo như chân bình, bình vôi, ấm chén, cốc quà tặng…những sản phẩm này được tạo ra và trang trí băng những nét hoa văn vô và tinh xảo mang lại sự sang trọng cho sản phẩm nơi đây.