Ba ngôi chùa đẹp nhất sứ Hàn Quốc

By | 8 Tháng Mười, 2016
Không chỉ là những biểu tượng nổi bật ở Hàn Quốc, minh chứng cho sự thịnh suy của Phật giáo qua từng thời kỳ lịch sử. Ba ngôi chùa sau đây còn là điểm du lịch hấp dẫn những người quan tâm đến kiến trúc, mỹ thuật và tâm linh khi du lịch Hàn Quốc cùng vé máy bay đi Seoul giá rẻ.
 
 
Chùa Bulguksa – Gyeongju: tọa lạc trên sườn núi Tohamsa, cách thành phố Gyeongju 16 km về phía đông nam. Đây được coi là ngôi chùa cổ nhất xứ sở Kim Chi, được xây dựng bởi Hoàng hậu Beopheung của Vương triều Silla vào năm 528.
 
Chùa bao gồm nhiều dãy nhà ngang dọc, trang hoàng như một cung điện. Toàn bộ nền móng được xếp bởi hàng triệu phiến đá to nhỏ, bên trên là các dãy nhà bằng gỗ lộng lẫy bằng các họa tiết hoa sen, trời mây, chim thú với đầy đủ màu sắc đặc trưng cho tầng lớp cao quý. Mặt phía trước chùa là hai bậc thang đá còn nguyên vẹn. Chùa có hai điện thờ chính: một điện thờ Đức Thích Ca Mâu Ni, vị Phật có công giác ngộ con người, đưa đến đường của Phật; điện kia thờ Đức A Di Đà, người trông coi cõi cực lạc, nơi đón tiếp những ai tu đắc đạo trở về. 
 
 
Chùa Haedong Yonggungsa – Busan: tọa lạc trên những mỏm núi nhấp nhô, hiểm trở bên bờ biển phía đông bắc Busan, chùa Haedong Yonggungsa được xây dựng vào năm 1376, dưới triều đại Cao Ly. Đường dẫn đến cổng chùa là mười hai vị Thần Giáp đại diện cho số mệnh con người. Trước cổng là tháp mười tầng và một bánh xe để cho những Phật tử đến cầu nguyện việc đi lại quanh năm thuận buồm xuôi gió. Cổng chùa là hình ảnh hai con rồng đang uốn lượn. Từ cổng chùa vào bên trong có 108 bậc đá và cây cầu bán nguyệt, tượng trưng cho các cung bậc phiền não của con người rằng đến với cõi Phật phải trải qua những cảm xúc này mới mong thành chánh quả.
 
 
Chùa Yatcheonsa – Jeju: tọa lạc trên đỉnh một quả đồi nhìn ra biển tại Taepo Dong thuộc thành phố Seowipo trên đảo Jeju, chùa Yatcheonsa xây dựng từ năm 1988 đến 1996 thì hoàn thành. Chùa Yatcheonsa nổi tiếng bởi dòng suối thần chảy trên núi xuống. Nước từ dòng suối này củ yếu sử dụng để sắc thuốc chữa bách bệnh. Chùa gồm 4 tầng, cao 28 m. Bên trong chính điện có 3 bức Đại Phật và 18.000 tượng Phật nhỏ ngự xung quanh tường từ tầng 1 tới tầng 3. Bên ngoài chính điện là khoảng sân rộng với 2 tháp lớn ở hai góc. Một tháp treo trống, chiếc còn lại treo quả chuông nặng 18 tấn. 
 
Nếu có cơ hội đến xứ sở Kim Chi cùng vé máy bay đi Seoul giá rẻ của Eva Air, bạn nhớ đừng bỏ lỡ chuyến tham quan đến 3 ngôi chùa đẹp nhất Hàn Quốc này nhé! Đó chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho chuyến đi của bạn đấy!
 
Thông tin về vé máy bay giá rẻ đi Hàn Quốc, quý khách vui lòng liên hệ đến đại lý Eva Air theo hotlines: 0915 371 119 – 0915 871 119 – 0915 971 119. Địa chỉ: 177, Cao Đạt, P.1, Q.5, TP. HCM để được tư vấn, hỗ trợ vé tốt nhất