Apple iPhone 7 đang bị giảm sức hút

By | 10 Tháng Hai, 2017

Đây là những lời nhận định của Ming Chi Kuo – nhà phân tích đến từ KGI Securities về “siêu phẩm” mới nhất của Apple. Bài này kênh diễn đàn mua bán rao vặt trên toàn quốc, nơi đăng tin mua bán rất nhiều mặt hàng uy tín sẽ hướng dẫn bạn hiểu rõ vấn đề này.

Cụ thể, trong một nghiên cứu mới nhất gần đây, ông dự đoán doanh số bán ra iPhone trong  năm 2016 sẽ giảm đáng kể. Bởi lẽ, số lượng của  iPhone SE đang được bán ra với tốc độ khá “ì ạch” và cả những tin đồn về iPhone 7 năm nay không còn gây “sốt” như những năm trước.

Theo chu kỳ truyền thống, dòng iPhone ‘s’ đang là phiên bản nâng cấp hàng loạt iPhone một năm trước đó. Có thể thấy được rằng, iPhone 6s và 6s Plus hay iPhone 4s trước đây đang sở hữu thiết kế cũng như thông số kỹ thuật “đỉnh” hơn rất nhiều so với đời iPhone 6 và iPhone 4 tiền nhiệm. Chính vì thế, nhiều người dùng sẽ chờ đợi sang năm sau để sở hữu những phiên bản dòng “s” thay vì sắm iPhone 7 ngay trong năm nay.

Ông Kuo cũng có những “tiên đoán”, trong năm nay, Apple chỉ xuất xưởng được nhiều nhất 205 triệu thiết bị, giảm gần 12% so với những năm trước. Trường hợp có thể xấu nhất, ông dự đoán số lô hàng mà apple xuất xưởng sẽ chỉ đạt đến 190 triệu chiếc – ghi nhận mức giảm gần 18 % so với năm 2015 và thậm chí con số này còn thấp hơn lượng 193 triệu chiếc bán ra vào năm 2014.

Theo nghiên cứu từ KGI Securities, Samsung năm nay sẽ  được“soán ngôi” Apple với số lượng smartphone bán ra dự kiến sẽ lên tới 320 triệu đơn vị, tăng 1% so với cùng kỳ năm trước. Dự đoán sẽ xếp sau “Nhà Táo” sẽ là một trong 2 nhà sản xuất lớn của Trung Quốc – Huawei và Oppo với số đơn vị được bán ra lần lượt là 122 và 74 triệu chiếc (tăng 15,1 và 51,1% so với năm 2015).

Mới đây, “Táo Khuyết” cũng vừa tung ra những mẫu iPhone SE – mẫu điện thoại có ngoại hình bên ngoài tương tự như sản phẩm iPhone 5s của năm 2013. Mặc dù nhận được nhiều những lời khen nhưng cũng có nhiều khả năng số đơn vị iPhone này bán ra cũng chỉ được cán mốc 18 triệu chiếc – chiếm 1/10 trên tổng số sản phẩm iPhone được xuất xưởng trong cả năm 2016.

Các bạn nhanh tay đăng ký diên đàn rao vặt Gia Lai của chúng tôi và xem nhiều bài viết và thông tin hữu ích về nhiều mặt hàng và sản phẩm khác nhau.