Apple có nên bắt trước Samsung để hồi sinh iPhone

By | 10 Tháng Hai, 2017

Apple có thể bắt trước Samsung để tìm lại cho mình những sức hút cho iPhone, vốn đang có đà giảm trong vài năm qua. Bài này kênh diễn đàn mua bán rao vặt trên toàn quốc, nơi đăng tin mua bán rất nhiều mặt hàng uy tín sẽ hướng dẫn bạn hiểu rõ vấn đề này.

Trong đầu năm nay, doanh số quý II của Apple đã tụt giảm sau gần 13 năm ở cả hai mặt hàng đó là iPhone và iPad. CEO của hãng, Tim Cook gọi đó là trong quá trình “dừng tăng trưởng” và quý II sẽ là giai đoạn đầy thử thách.

Tuy nhiên, trong báo cáo tài chính gần đây của quý III hôm 26/7, Apple đã bất ngờ công bố doanh thu của hãng tiếp tục giảm dần so với năm ngoái. Theo đó, hãng chỉ bán ra được 40 triệu iPhone và thu về 42,36 tỷ USD đây là cả hai con số đều thấp hơn cùng kỳ năm ngoái.

Ngược lại đối với Apple, năm nay Samsung đang thắng thế khi báo cáo của quý II/2016, họ cho thấy được sự gia tăng đáng kể về mặt doanh thu. Hãng đã đạt 45,2 tỷ USD và cao hơn 5% so với cùng kỳ  của năm ngoái. Lợi nhuận đạt đến 7,22 tỷ USD, cao hơn cùng kỳ 18%.

Năm nay, Samsung đã có rất nhiều những thay đổi đáng kể trên Galaxy S7. Model máy này dày hơn phiên bản S6 16% và nặng hơn 10%. Nhờ vậy pin của máy được thiết kế to hơn và dung lượng của pin đạt mức 3.000 mAh. Bên cạnh đó, Galaxy S7 còn có khả năng chống nước tốt, điều mà tới giờ đối thủ iPhone vẫn còn đang trong “giai đoạn” đồn đoán sẽ có trên iPhone 7.

So với Hãng Samsung, những thay đổi của Apple cho thấy iPhone 6S lại là không đáng kể. 3D Touch hay Live Photos thậm chí còn không đủ sức cuốn hút để các nhà sản xuất smartphone Android khác chạy theo. Video có độ phân giải 4K là một tính năng hay ho, nhưng lại bị giới hạn bởi những chiếc iPhone có cấu hình 16 GB. Người dùng iPhone 16 GB sẽ mau chóng bị đầy bộ nhớ máy nếu sử dụng tính năng này.

Bên cạnh đó, những chip xử lý A9 trên model đã được đánh giá có hiệu suất rất cao, mạnh mẽ nhưng lại trở thành vô nghĩa đối với đa số người dùng chỉ sử dụng điện thoại nhằm đáp ứng những nhu cầu cơ bản cần thiết như Facebook, zalo,coi phim, nghe nhạc,…

Sau những lời phàn nàn, yêu cầu của người dùng có lẽ sẽ được Apple đáp ứng. Có một số tin đồn cho rằng model của máy iPhone 7 sẽ có khả năng chống nước và camera được cải thiện hơn để chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn. Đây là hai tính năng đơn giản nhất nhưng sẽ được nhiều người dùng đánh giá cao về hai tính năng này.

Tuy nhiên, dù có là cố ý hay vô tình, thì iPhone 7 của Apple bị rò rỉ những thông tin chẳng mấy khả quan cho người dùng muốn sở hữu nó. Model của máy này được cho là giữ nguyên thiết kế gần giống với iPhone 6S, loại bỏ đi giắc cắm tai nghe truyền thống. Trong khi đó, thay đổi được đánh giá là cần thiết nhất trên model mới này là màn hình OLED thì vẫn đang trong giai đoạn phát triển và đến tận năm 2018 mới được tung ra.

Thành công của hãng Samsung không chỉ bằng việc trang bị cho những sản phẩm của mình có những yêu cầu hợp với ý muốn người dùng, mà còn ở cả giá bán của sản phẩm.

Bên cạnh đó, giá bán iPhone của hãng Apple qua từng năm luôn luôn tăng lên. Hãng cũng không hề sản xuất các phụ kiện điện thoại cho smartphone của mình như Samsung làm với kính thực tế ảo của Galaxy S7. Dù vậy, Táo khuyết vẫn luôn sở hữu hãng sản xuất tai nghe Beats của riêng mình, cùng với những loại phụ kiện khác như ốp lưng hay Apple Watch.

Các bạn nhanh tay đăng ký diên đàn rao vặt Gia Lai của chúng tôi và xem nhiều bài viết và thông tin hữu ích về nhiều mặt hàng và sản phẩm khác nhau.