Ẩm thực vỉa hè Thái Lan bị chính phủ dẹp bỏ

By | 20 Tháng Tư, 2017

Những quán ăn vỉa hè đã trở thành biểu tượng đường phố cho thủ đô Bangkok, thu hút nhiều du khách. Chính phủ Thái Lan đang đẩy mạnh công tác di dời hàng ngàn quán vỉa hè trong chiến dịch dọn đường cho người đi bộ và lập lại trật tự thủ đô Bangkok.

Theo thống kê mới nhất có khoảng 15.000 quán ăn được bán tại vỉa hè tại thành phố Bangkok , đa số người dân và khách du lịch rất thích thưởng thức những món ăn vỉa hè vì giá cả lại rẻ và ngon , Ẩm thực vỉa hè cũng là điều mà du khách rất nhớ mỗi khi đến đây .

Động thái này của chính phủ vấp phải rất nhiều phản ứng từ dư luận. Korakot Punlopruksa, nhà văn về ẩm thực và du lịch, cho rằng quyết định này đảo lộn cuộc sống của nhiều người: “Đồ ăn đường phố được coi là vẻ đẹp, niềm tự hào, biểu tượng của Bangkok”.

Việc di dời địa điểm cũng khiến cho doanh thu của các cửa hàng bị giảm sút. Cơ quan Quản lý Đô thị Bangkok từ chối trả lời phỏng vấn vì quá bận để có thể cung cấp chi tiết về chiến dịch dọn dẹp vỉa hè.

Bangkok từng được trang CNN xếp hạng là nơi có ẩm thực đường phố tuyệt nhất thế giới trong 2 năm liên tiếp, 2015 và 2016.

Rất nhiều những người dân bán hàng ăn vỉa hè cũng tỏ ra khá tức giận vì có rất nhiều người bán tại đây đã sống vào mở quán ăn tại vỉa hè gần 17 ,18 năm nay . Bây giờ chuộc sống của họ không biết làm cách nào và sống ra sao khi không được buôn bán tại đây.

Mọi thông tin khám phá và tìm hiểu Bangkok hãy đặt vé máy bay đi Bangkok giá rẻ của hãng hàng không Air Asia liên hệ ngay với chúng tôi 0822 535 998 , 0915 971 119 cam kết giá vé sẽ làm hài lòng quý khách .