7 cách học tiếng anh du kích ( phần cuối )

By | 15 Tháng Chín, 2016

 Rồi cũng đến đến phần cuối của chúng ta , đến phần này chắc có lẽ nhiều bạn sẽ thích lắm đây nhất là các bạn mê game hihi ! hay cùng trung tâm Luyện thi tiếng anh A2 cấp tốc tìm hiểu nhé 

Cách 7 – Biến di động và máy tính trở thành đồng minh – Turn your computer and smart phones into  allies

Học ngoại ngữ là câu chuyện của sự bền bỉ, bạn cần dành thời gian cho nó mỗi ngày! Nhưng thời gian rảnh chúng ta làm gì? Với thời đại hiện nay, tôi cá mọi người dành trên 50% thời gian rảnh cho SmartPhone và máy tính. Tại sao không biến chúng trở thành những công cụ hữu ích?

 

Mastering a foreign language requires endurance; you need to spend time on it every day. But what do most people do in their free time? I suspect that they spend at least 50% of their time on smart phones and computer. So why not turn them into useful weapons for studying?

 

 

Change the display language in software.

 

Hầu hết người dùng Facebook đều để ngôn ngữ hiển thị mặc định là tiếng Việt, và chẳng bao giờ thay đổi. Nhưng chỉ cần bạn chuyển ngôn ngữ đó sang tiếng Anh, là bạn đã có thêm một lượng từ vựng kha khá rồi.

 

I see that most people using Facebook with their mother-tongue as the interface language and they rarely change it. Just switch the language to English, then you will master a bunch of new words in a short time.

 

Hơn nữa, Facebook đã được dịch ra hàng trăm ngôn ngữ trên thế giới. Bạn có thể học bất cứ thứ tiếng nào bạn muốn. Nếu muốn học tiếng Pháp, hãy chuyển giao diện Facebook sang tiếng Pháp, nếu muốn học tiếng Lào, hãy đơn giản là chuyển giao diện sang tiếng Lào!

 

Facebook support hundreds of languages all over the world. Just make sure that you are familiar with any function and button on their website, and then switch to any language that you want to master. From French to Laoian…

 

Không chỉ là Facebook, hãy chuyển tất cả ngôn ngữ hiển thị của các phần mềm trên máy tính sang tiếng Anh. Từ Office, Chrome, Firefox… cho tới Gmail, Yahoo. Rồi bạn sẽ ngạc nhiên vì cảm giác “nhìn tới đâu, hiểu thấu tới đó” của mình  đấy.

 

Not only Facebook, switch the language of any application on your computer to English, from MS Office, Chrome, Firefox, to Gmail, Yahoo… then I bet that the feeling of “read fast and understand quickly” will  make you very surprised!

 

Mấu chốt là bạn phải đảm bảo mình đã thành thục các chức năng của phần mềm đó trước khi chuyển ngôn ngữ. Điều này giúp tạo ra những liên kết mạnh mẽ giữa kinh nghiệm của bạn với các từ mới.

 

The secret key of this method is that you must understand all functions of that software before switching to the other language. This helps create direct links between words and ideas in any language you want.

 

Ngày nay, hầu hết các trình duyệt web đều rất hiện đại và có các ứng dụng mở rộng liên quan tới từ điển. Ví dụ: Extension Google Dictionary của Chrome sẽ giúp bạn tra bất cứ từ nào khi lướt web. Khi đọc báo tiếng Việt, bạn thi thoảng hãy thử dịch một vài từ sang tiếng Anh xem sao.

 

Nowadays, most modern web browsers have add-ons or extensions with dictionary functions. For example, Google Dictionary in the Chrome browser will help you look up any new word. Try to translate some Vietnamese word to English when surfing Vietnamese websites.

Ngoài ra khi mở trình duyệt, website đầu tiên hiện ra trên máy bạn là gì? Là trang trống? Là Google? Hay là Facebook? Kinh nghiệm của tôi là nếu bạn muốn học tiếng Anh, hãy đặt chế độ mặc định khi bật trình duyệt lên có một trang Web liên quan tới học tiếng Anh.

 

Also, the default homepage – the page that automatically appears when you open your web browser – is very important. Is your default homepage empty? or Google? or Facebook? If you want to improve your English, set it to some relevant websites.

 

 

Học tiếng Anh qua Games

 

Learning English by computer games

 

Vâng, nói tới máy tính hay các thiết bị công nghệ, chúng ta không thể không đề cập về Games. Cá nhân tôi cũng là một tín đồ chơi Games, nhiều khi hay nói đùa với bạn bè là hầu hết vốn từ tiếng Anh đến từ Games.

 

Talking about computers and devices, it’s a mistake if we don’t mention games. I’m a gamer, too. Sometimes I say to my friends that most of my English vocabulary came from computer games.

 

Nhưng vấn đề là chơi thế nào để học tiếng Anh hiệu quả? Đây là ba loại Games mà tôi tin rằng chỉ có chúng mới giúp được cho việc học tiếng Anh, còn những Games khác thì rất dễ bị sa đa vào giải trí.

 

But games are dangerous, so how do we use them effectively? I think only these three genres of games will truly help you in studying English. The others are mainly for entertainment purpose.

 Xem thêm :  Tiếng Anh A2 

Một là những Games thiết kế riêng cho việc học tiếng Anh. Mục đích rất rõ ràng nên tôi không có gì để nói thêm.

 

The first is games designed for studying languages. I have nothing to say about this.

 

Hai là những Games nhập vai – phiêu lưu – giải đố như Monkey Island, Siberia. Hãy google “Top point-and-click adventure games”.

 

The second is point-n-click adventure games (including puzzles to solve). Eg. Monkey Island, Siberia…

 

Ba là các Games nhập vai – có cốt truyện như Final Fantasy, Star Ocean, Grandia v.v… đây là dòngGames cá nhân tôi đã từng dành phải tới hàng chục ngàn giờ để chơi. Hãy google “top JRPG games”.

 

The third is role playing games with well-written stories. Eg. Final Fantasy, Ocean Star, Grandia… this is my favorite genre. The keyword to find them on Google is “top JRPG games.”

 

Chú ý: Tôi khuyên bạn nên tìm tới những Games cổ ngày xưa, đặc biệt là Games trên hệ máy Super Nintendo (Google Snes9x nhé). Tôi thích chúng vì giao diện 2D, máy nào cũng  chơi

được, và quan trọng hơn là thời đó đồ họa chưa phát triển nên họ đầu tư khá kỹ về nội dung và âm nhạc.

 

I prefer classic 2D games (Super Nintendo Emulation, Snes9x) because they can run on any old PC and even on smartphones. And they were created in the time that 3D graphics were still new, so I feel that thecreators invested much of their time in content and music.

 

Tóm lại, máy tính là bạn hay thù, là do sự lựa chọn và chiến thuật của bạn. Hãy lựa chọn một cách khôn ngoan!

 

In conclusion, whether high-tech devices are friends or foes depends on our choices. Be wise!

Vậy là đã kết thúc 7 phần của chúng ta rồi , chúng tôi biết sẽ có nhuengx bạn rất nuối tiếc vì đã kết thúc , nhưng cuộc vui nào cũng đến lúc tàn mà .
Ngay sau đây chúng tôi sẽ cố gắng tìm tòi thật nhiều phương pháp học tiếng anh hay , những kinh nghiêm được đút kết để truyền tải cho các bạn .
Luyện thi chứng chỉ B2 tiếng anh chúc các bạn có thật  nhiều sức khỏe và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.