50.000 máy tính đãbị NSA cài mã độc

By | 22 Tháng Mười Một, 2016

Đó là các kiến thức được tiết lộ từ tài liệu của một cựu nhà thầu quốc phòng Edward Snowden. Một bản thuyết minh từ năm 2012 đã giải thích cách mà NSA thu thập mọi thông tin từ khắp nơi trên thế giới và đồng thời cũng chỉ ra các cơ quan này cũng đã sử dụng “Khai thác máy tính” ở hơn 50.000 địa điểm. CNE là phương thức truy cập máy tính bằng việc cài đặt mã độc.

Một ví dụ khác của loại tấn công này cũng đã từng bị khám phá vào tháng 9 năm 2013 ở tại NSX các dịch vụ viễn thông Belgacom của (Bỉ). Trong nhiều năm liền, đơn vị tình báo của Anh GCHQ đã cấy các mã độc vào trong mạng lưới Belgacom để nhằm tiếp cận được các lưu lượng hay là dữ liệu vào trong chính điện thoại của các khách hàng. GCHQ đã làm được điều đó dựa vào việc lừa nhân viên hãng để truy cập vào một trang Linkedin giả.

Bộ phận đặc biệt của NSA thuê hơn 1.000 tin tặc

Tham khảo sản phẩm nghe trộm cao cấp tại: Thiết bị nghe lén từ xa

Các cuộc tấn công máy tính mà NSA triển khai được thực hiện do một bộ phận đặc biệt có tên là TAO. Nhiều thông tin cho thấy TAO đã tuyển dụng hơn 1000 tin tặc và gần đây theo như tờ Washington Post đã đăng tin về những bài báo và hoặc động của đội quân đặc biệt này. Trong đó tờ báo nói thêm NSAddax cài khoảng 20.000 mô cấu kể từ đầu năm 2008. Những bài báo đó dựa trên các báo cáo và ngân sách bí mật từ tình báo Mỹ. Vào giữa năm 2012 các con số đó đã được tăng lên gấp đôi 50.000 như tài liệu do chính Snowden cung ứng.

Hoạt động mạng đang càng ngày càng trở nên quan trọng hơn với NSA, việc tấn công máy tính tương đối rẻ tiền và cho NSA có thêm cơ hội để thu thập các kiến thức mà họ không được cấp quyền tiếp cận. Những tài liệu mà Snowden tiết lộ thì CNE đã diễn ra ở tại các nước như là Venezuela và Brazil. Mã độc đó đã lây nhiễm lên trên mạng máy tính ở các nước có thể sống sót trong nhiều năm mà chẳng ai biết.

Có thể bạn quan tâm: camera nguy trang hong ngoai

“Những tế bào ngủ” có thể kích hoạt chỉ bằng một nút bấm

Mã độc được điều khiển từ xa và tắt bật theo ý muốn. Các mô cấy cũng hoạt động giống như một tế bào đang ngủ vậy và nó chỉ chờ được kích hoạt mà thôi.

Tình báo Hà Lan – AIVD và MIVD – cũng đã thể hiện những sự quan tâm tới việc tấn công mạng, đơn vị liên minh JSCU cũng đã được sáng lập kể từ đầu năm 2013 trong đó bao gồm rất nhiều chuyên gia cùng với những kỹ năng CNTT khác. Nhưng JSCU đã bị luật pháp Hà Lan ban lệnh cấm tổ chức các cuộc tấn công giống như NSA.

Xem thêm: Mua camera mini